Tin sét: Viết bài nhận thưởng ngay
Rượu ngon: Đón tết Kỷ Hợi 2019

Ngâm vò rượu bổ sinh lý – sức khoẻ

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Ngâm vò rượu bổ sinh lý – sức khoẻ

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Caythuoc.org 2 năm, 2 tháng trước.

 • Người viết
  Bài viết
 • #10110

  nguyễn doãn sinh

  Mình 58 tuổi, sức khoẻ bình thường (không có bệnh gì, chỉ có kháng thể viêm gan B và gan có nhiễm mỡ), muốn ngâm vò rượu bổ sinh lý-sức khoẻ để dùng từ từ. Mình có thể ngâm chung các vị: Ba kích, Dâm dương hoắc, Toả dương, Sâm cau, Bạc tật lê, Mật nhân, Nấm ngọc cẩu được không? Có nên thêm vị nào không? Xin cho mình biết tỷ lệ khối lượng mỗi vị là bao nhiêu, cần bao nhiêu rượu với nồng độ nào. Tiền mua thuốc để ngâm 1 vò rượu (20 lít) ở công ty là bao nhiêu?
  Chân thành cảm ơn!

 • #10124

  Caythuoc.org
  Quản lý

  Chào bạn Hiện nay bạn đang bị men gan cao, trường hợp này bạn nên ngâm một bình rượu bổ thận với độ rượu nhẹ.
  Bạn có thể ngâm trong các vị thuốc như ba kích, nấm ngọc cẩu, sâm cau, bạch tật lê, dâm dương hoắc.
  Riêng mật nhân bạn nên sắc uống chung với cà gai leo, xạ đen để tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B sẽ tốt hơn.
  Với 20 lít rượu khoảng 30 độ bạn nên ngâm với: 2kg ba kích, 1ký sâm ca, 1kg bạch tật lê, 0,5kg Dâm Dương Hoắc, 0,5kg nấm ngọc cẩu. Bạn ngâm trong thời gian khoảng một tháng là dùng được.
  Bạn có thể tham khảo thêm cách ngâm và chế biến các vị thuốc tại đây https://caythuoc.org/cay-thuoc-nam/bo-than-trang-duong

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.

Để gửi câu hỏi hãy Đăng nhập
(Nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký)
GỌI
Messenger