Nam giới uống cây chó đẻ có bị vô sinh không ak

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Nam giới uống cây chó đẻ có bị vô sinh không ak

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #40552 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Em bị viêm gan B, Em đang uống cây chó đẻ, em xét nghiệm thấy men gan hạ nhiều. Nhưng em đang lo lắng, không biết nếu dùng lâu dài uống cây chó đẻ có bị vô sinh không ak. Em chưa lập gia đình nên rất lo lắng ak.

  • #40574 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Cây chó đẻ hay còn gọi là cây diệp hạ châu, một vị thuốc nam nổi tiếng về điều trị bệnh viêm gan B, men gan cao và một số bệnh về chức năng gan.

   Cùng với cà gai leo thì cây chó đẻ là một trong những vị thuốc hàng đầu trong điều trị bệnh viêm gan B. Tác dụng này của cây chó đẻ đã được chứng minh bởi nhiều công trình nghiên cứu cả trong và ngoài nước.

   Có một số thông tin nói uống cây chó đẻ gây vô sinh là không có cơ sở. Bởi chưa có tài liệu, hay thử nghiệm nào chứng minh nguy cơ vô sinh khi uống cây chó đẻ răng cưa. Do vậy bạn yên tâm sử dụng cây thuốc này để điều trị bệnh bạn nhé.

   Những lưu ý để uống cây chó đẻ không gây tác dụng phụ.

   – Nên dùng đúng liều lượng, không dùng vượt quá liều quy định 30 g một ngày đối với người lớn. Việc sử dụng cây chó đẻ quá liều sẽ dẫn đến nguy cơ làm giảm nhu cầu sinh lý, giảm khả năng cương dương. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới bệnh vô sinh hiếm muộn.

   – Khi sử dụng thuốc không nên uống bia rượu và các chất kích thích. Nhiều người khi có cây thuốc giải độc gan là cây chó đẻ thường uống bia rượu nhiều hơn, vì nghĩ đã có cây thuốc rồi nên không phải lo lắng gì. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai bởi nó sẽ phá hủy lá gan và nội tạng của bạn.

   – Không tự ý sử dụng cây chó đẻ mà không có sự hướng dẫn của thầy thuốc, không thăm khám kỹ. Là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh, hoặc suy giảm sức khỏe.

   – Phụ nữ đang mang thai thì không nên dùng cây chó đẻ, bởi đã có nhiều tài liệu nói rằng phụ nữ mang thai uống cây chó đẻ có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do vậy các chuyên gia luôn khuyên phụ nữ mang thai không nên dùng.

   Để biết cách dùng cây chó đẻ đúng cách mời bạn tham khảo thêm thông tin tại bài viết sau:

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Nam giới uống cây chó đẻ có bị vô sinh không ak
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess