Miếng lát sâm tố nữ và bột sâm tố nữ nên dùng loại nào ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Miếng lát sâm tố nữ và bột sâm tố nữ nên dùng loại nào ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87668Trả lời
   AvatarNguyễn Thúy Hậu
   Khách

   Em đang phân vân giữa bột sâm tố nữ và miếng lát. Xin hỏi nhà thuốc miếng lát sâm tố nữ và bột sâm tố nữ nên dùng loại nào để tiện lợi, hiệu quả và chất lượng tốt nhất ạ ?

  • #87670Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Sâm tố nữ là phần củ của cây sâm tố nữ, loại củ có hình tròn, bên trong ruột củ có màu trắng ngà. Theo dân gian sâm tố nữ được coi như một loại dược phẩm làm đẹp, tăng kích thước vòng một giúp cải thiện vóc dáng cho chị em phụ nữ.

   Củ sâm tố nữ có thể nặng đến 2-3kg/củ, và thường được người dân chế biến dưới dạng lát phơi khô hoặc tán bột. Đây là hai dạng bào chế phổ biến nhất, giúp chị em tiện lợi trong quá trình sử dụng.

   Sâm tố nữ nên dùng miếng lát hay dạng bột?

   – Với dạng miếng thát sâm tố nữ: Chế phẩm dạng này thích hợp với mọi người, bởi nó rất tiện lợi, chỉ cần 1 một cốc nước sôi là bạn có thể sử dụng được rồi. Và đặc biệt khi pha hãm theo cách này, phần bã xơ của củ sâm sẽ được loại bỏ.
   Nhược điểm: Kích thước lát khô sâm tố nữ khá xốp và cồng kềnh, nên quá trình vận chuyển mang đi sử dụng sẽ có chút bất tiện.

   – Với dạng bột sâm tố nữ: Đây là chế phẩm được nghiền nhỏ từ lát khô sâm tố nữ. Bột sâm tố nữ vô cùng tiện lợi khi sử dụng, đặc biệt bạn có thể dễ dàng mang bột đi xa để sử dụng rất tiện lợi mà không lo quá cồng kềnh.
   Nhược điểm: Bột sâm tố nữ không tách lọc được phần xơ, nên khi sử dụng người dùng sẽ dung nạp toàn bộ các thành phần của củ sâm tố nữ bao gồm cả phần xơ. Ngoài ra bột sâm tố nữ có nguy cơ bị làm giả cao hơn, do bột rất khó phân biệt.

   Cách dùng sâm tố nữ khô

   Tóm lại
   – Lát khô sâm tố nữ thích hợp với người dùng ít phải di chuyển hoặc công tác xa nhà.
   – Bột sâm tố nữ thích hợp với người dùng thường xuyên phải di chuyển, đi công tác mang theo bột sâm tố nữ sẽ rất tiện lợi và gọn gàng.

   Ngoài ra cần lưu ý: Quan trọng nhất là chất lượng sâm tố nữ, nếu sử dụng dạng bột bạn cần lưu ý chọn mua ở những địa chỉ uy tín lâu năm để tránh mua phải những loại bột kém chất lượng hoặc bột giả.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Miếng lát sâm tố nữ và bột sâm tố nữ nên dùng loại nào ?