Men gan cao không rõ nguyên nhân?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Men gan cao không rõ nguyên nhân?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #90015Trả lời
   Anou LynkAnou Lynk
   Thành viên

   E dùng 4 loại an xoa, mật nhân, cà gai leo, diệp hạ châu pha lẫn uống có sao không?

  • #90016Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Nếu bạn đang gặp phải tình trạng men gan cao không rõ nguyên nhân, trước tiên bạn nên lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, chế độ ăn hàng ngày ảnh hưởng lớn đến men gan trong cơ thể bạn. Hãy sử dụng khẩu phần ăn nhiều rau xanh, ít đạm, không sử dụng các loại đồ uống có cồn.

   Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra lại mức độ tiến triển của bệnh, phát hiện và điều trị kịp thời nếu tình hình sức khỏe không được cải thiện.

   Đối với chứng men gan cao, sử dụng dược thảo là một giải pháp hợp lý, hiệu quả và an toàn. Cây an xoa, mật nhân, cà gai leo, diệp hạ châu là những thảo dược rất tốt cho gan và có tác dụng hạ men gan. Tuy nhiên bạn không cần dùng quá nhiều loại thảo dược, nhà thuốc không nắm rõ được chỉ số men gan của bạn là bao nhiêu, chỉ số men gan người bình thường là 20-40.
   – Nếu chỉ số men gan có hơi cao so với mức bình thường bạn chỉ cần dùng cà gai leo, an xoa sắc uống hàng ngày, dùng liên tục trong khoảng 1 tháng, sau đó kiểm tra lại sức khỏe để có hướng điều trị tiếp. Thông thường với những người chỉ số men gan hơi cao, sử dụng trong 1 tháng sẽ có chuyển biến.
   – Nếu chỉ số men gan của bạn trên 80, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thảo dược, hoặc kết hợp thảo dược với thuốc kê từ bệnh viện. Những loại thảo dược bạn nên dùng cao gồm: Cà gai loe, an xoa, diệp hạ châu, cây xạ vàng kết hợp sắc uống hàng ngày, kiên trì uống trong khoảng 2 tháng.

   Ngoài ra cần lưu ý thêm, trước khi sử dụng hãy liên lạc trực tiếp với các chuyên gia y học cổ truyền có tiếng để bác chuyên gia có thể tư vấn các dùng phù hợp với thể trạng của bạn.
   Ngoài ra, hãy luôn lưu ý khi đặt mua thảo dược bởi trong thời đại công nghệ cao bạn rất dễ mua nhầm phải những thảo dược kém chất lượng bán online tràn lan trên mạng. Hãy luôn tìm mua ở những địa chỉ uy tín, rõ nguồn gốc để bảo đảm hiệu quả và an toàn bạn nhé.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Men gan cao không rõ nguyên nhân?