Mẹ em uống cây xạ đen bị ngứa ak

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Mẹ em uống cây xạ đen bị ngứa ak

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #43668 Trả lời
   AvatarHuyền
   Khách

   Em mới tìm mua trên sendo được 2kg cây xạ đen, mới dùng được ngày thứ 2 mà mẹ em đã bị ngứa khắp người, nhưng nếu ngưng uống thì lại hết ngứa.
   Xin hỏi có ai bị như mẹ em hay không, có phải uống cây xạ đen bị mẩn ngứa không ak, hay do mẹ em dị ứng với cây xạ đen ? Mong nhà thuốc và mọi người tư vấn giúp ak, em cảm ơn.

  • #44003 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Cây xạ đen là vị thuốc với công dụng chính là kháng viêm, tiêu viêm giải độc, do vậy uống cây xạ đen không những không bị mẩn ngứa mà vị thuốc này còn có công dụng điều trị mẩn ngứa, giảm viêm nhiễm mẩn ngứa dị ứng rất hay bạn nhé.

   Vì sao uống cây xạ đen bị mẩn ngứa ?

   Có hai nguyên nhân đó là:

   1. Rất có thể cây xạ đen mà bạn đặt mua có chất lượng kém hoặc cây xạ đen giả (Thường bị trà trộn với những cây có hình dáng gần giống với cây xạ đen).

   • Cây xạ đen có chất lượng kém như bị ẩm mốc, bị tẩm hóa chất bảo quản cũng là những nguyên nhân khiến người dùng gặp phải tình trạng mẩn ngứa, dị ứng.
   • Một nguyên nhân khác thường gặp đó là cây xạ đen giả, hiện nay trên mạng rất nhiều nơi quảng cáo bán cây xạ đen, đa phần xạ đen không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cũng đã có nhiều bệnh nhân gửi hình sản phẩm mua ở trên mạng cho nhà thuốc, chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp mua nhầm phải một loại cây có hình dáng rất giống, lá có răng cưa; qua tìm hiểu chúng tôi được biết đó là cây răng chưa chứ không phải là cây xạ đen.

   Trong trường hợp này bệnh nhân nên nhanh chóng liên hệ với caythuoc.org để xác minh xem đó có phải cây xạ đen hay không, nếu vẫn chưa chắc chắn trước hết các bạn không nên sử dụng để trán làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

   2. Nguyên nhân do người dùng bị dị ứng với một thành phần nào đó có trong cây xạ đen. Nguyên nhân này rất hiếm nhưng cũng có số ít bệnh nhân gặp phải. Nếu trong trường hợp này, bệnh nhân nên ngưng sử dụng để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Mẹ em uống cây xạ đen bị ngứa ak
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess