Lá xoài lá ổi dùng chung được không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Lá xoài lá ổi dùng chung được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #81989Trả lời
   AvatarHoa
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Xin hỏi lá xoài lá ổi dùng chung điều trị tiểu đường được không, chúng có kỵ nhau hai gây tác hại gì không ?

  • #81996Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.
   Lá xoài có vị hơi chát, tính mát; lá ổi có vị chát tính ấm. Theo kinh nghiệm dân gian, hai loại lá thuốc dân gian này không kỵ nhau nên bạn có thể dùng chung với nhau được bình thường.

   Lá xoài và lá ổi tươi hiện nay đang được nhiều người sử dụng như một bí kíp bỏ túi giúp hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đơn giản bằng cây lá quanh nhà. Tin vui là nhiều bệnh nhân đã áp dụng hiệu quả bằng kết hợp lá ổi và lá xoài.

   Liều dùng như sau: Lá ổi non tươi 15g, lá xoài non tươi khoảng 4 lá. Nếu không có lá tươi có thể dùng lá khô cũng có tác dụng.

   Cách dùng: hai loại lá đem rửa sạch, đun với nước sạch lấy khoảng 800ml chia làm 3 lần uống hàng ngày. Ngoài đun uống, bạn cũng có thể dùng cách hãm với 1 lít nước sôi (như hãm chè tươi) chắt lấy nước uống hàng ngày.

   Ngoài dùng chung lá xoài, lá ổi bạn nên uống kết hợp thêm với khoảng 20g khô cây dây thìa canh sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn nhiều. (Dây thìa canh là vị thuốc đầu bảng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường).

   Đây là cách hỗ trợ điều trị tiểu đường đơn giản, hiệu quả và rẻ tiền mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng chia sẻ với người thân về những kinh nghiệm điều trị bệnh qua diễn đàn cây thuốc quý Hoà Bình bạn nhé.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Lá xoài lá ổi dùng chung được không