Lá hoàn ngọc nấu canh được không ạ ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Lá hoàn ngọc nấu canh được không ạ ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84996Trả lời
   AvatarTrần văn Đức
   Khách

   Cho tôi hỏi, lá hoàn ngọc nấu canh được không ? Nhà tôi trồng được 2 cây hianf ngọc xanh lá rất tốt non mơn mởn tôi có thể dùng nấu canh hàng ngày đc chứ ?

  • #85005Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Lá hoàn ngọc (tên khoa học là Pseuderanthemum palatiferum (Wall)) là một loại cây có lá có thể được sử dụng làm rau hoặc làm dược liệu. Lá hoàn ngọc xanh hơi nhớt, không mùi vị, được sử dụng để nấu canh, xào, làm rau sống hoặc phơi khô chế biến trà thảo dược.

   Việc nấu canh với lá hoàn ngọc là hoàn toàn khả thi và có thể dùng hàng ngày như một loại rau xanh. Nếu nhà bạn trồng được 2 cây hoàn ngọc xanh lá tốt, bạn có thể sử dụng lá hoàn ngọc này để nấu canh hàng ngày, tuy nhiên bạn nên sử dụng một lượng vừa phải để tránh quá mức sử dụng gây ra tác dụng phụ, cũng như đảm bảo rằng lá hoàn ngọc không bị tạp chất hay ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, nên sử dụng nước sôi để nấu canh và nấu trong thời gian ngắn để giữ được vị thơm ngon của lá hoàn ngọc.

   Lưu ý: Ngoài tự nhiên có hai giống hoàn ngọc là hoàn ngọc xanh và hoàn ngọc tía, cả hai loại đều an toàn và đều có thể sử dụng để làm rau ăn được bình thường.
   Loại hoàn ngọc xanh thường phổ biến hơn hoàn ngọc tía, cây hoàn ngọc xanh to lớn có thể cao đến 2 mét, trong khi cây hoàn ngọc tía là dạng cây thân dây nhỏ mọc sát mặt đất và thường chỉ cao khoảng 60cm.

   Để biết thêm những thông tin khác về cây hoàn ngọc, mời bạn đọc và tìm hiểu thêm tại đây: https://caythuoc.org/?s=ho%C3%A0n+ng%E1%BB%8Dc&post_type=product


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Lá hoàn ngọc nấu canh được không ạ ?

  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất.