La hán quả dùng cả vỏ hay bỏ vỏ ?
Trang chủ › Diễn đàn › Hỏi lương y ? ☯️ › La hán quả dùng cả vỏ hay bỏ vỏ ?
- This topic has 3 Trả lời, 1 voice, and was last updated 4 ngày, 5 giờ trước by Pich Hem.
- Người viết🌱
- Pich HemDược sĩ::
Chào bạn.
Khi sử dụng La hán quả (Momordica grosvenori Swingle) để hãm nước uống, phần chính được sử dụng là hạt và thịt bên trong của quả, vỏ quả la hán ít được dùng. Vỏ quả thường ít được sử dụng trong quá trình hãm nước uống.
Tuy nhiên, không phải vỏ quả la hán không dùng được. Vỏ quả có thể được dùng khi bạn đun nấu hoặc sắc uống, tuy nhiên trước khi sử dụng cần ngâm và rửa thật sạch phần vỏ ngoài của quả la hán trước khi đun nấu sử dụng làm thuốc để bảo đảm vệ sinh, an toàn.
Để chuẩn bị nước hãm từ la hán quả, bạn có thể lấy hạt và phần thịt bên trong của quả sau khi đã tách vỏ quả ra. Thường thì hạt và thịt quả sẽ được phơi khô hoặc sấy khô trước khi sử dụng. Đồng thời hãy tuân thủ liều dùng la hán quả, và tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, không nên tự ý dùng để bảo đảm an toàn.
Bạn có thể tham khảo thêm cách dùng la hán quả tại đây: https://caythuoc.org/product/qua-la-han
- Pich HemDược sĩ::
Chào bạn.
Quả la hán bạn có thể nấu chung với quả nhàu, la hán cho vị ngọt, tính mát trong khi quả nhàu có vị cay nống tính mát.
Để sử dụng chung trái la hán và trái nhàu bạn cần lưu ý về chất lượng và liều lượng của các vị thuốc. Chỉ sử dụng dược thảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sử dụng theo chỉ dẫn của các chuyên gia y học cổ truyền.Về liều lượng: Liều lượng sử dụng có thể khác nhau với mỗi lứa tuổi và tình trang sức khoẻ của mỗi người, hãy liên hệ trực tiếp với nhà thuốc để biết liều lượng và cách dùng phù hợp với cơ địa của bạn.
- Người viết🌱