kết hợp thuốc?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ kết hợp thuốc?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #88432Trả lời
   Avatarchi
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   chào bạn! tôi đang uống thuốc trị dạ dày gồm các thành phần(dạng viên): chè dây, lá khôi, lá dung, dạ cẩm, cam thảo, khổ sâm, ô tặc cốt, nghệ, tảo. Đồng thời, tôi cũng đang uống xạ đen và cà gai leo dạng lá khô (uống hàng ngày như trà), vậy các thành phần này có kỵ nhau không ạ? có nên uống tiếp không ạ? xin cám ơn

  • #88475Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.
   Mặc dù thảo dược được cho là khá an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên không nên kết hợp quá nhiều loại thảo dược với nhau khi chưa biết rõ chúng có kỵ nhau hay không.

   Vì vậy, để bảo đảm an toàn theo nhà thuốc bạn nên dùng cách nhau giữa 2 phương thuốc điều trị viêm loét dạ dày, cách các vị thuốc xạ đen và cà gai leo ít nhất khoảng 2 giờ để tránh trường hợp các vị thuốc có thể tương tác với nhau.

   Ngoài ra cần lưu ý thêm với bạn: Một nguyên nhân quan trọng khác khiến việc sử dụng thuốc có thể gặp phải tác dụng phụ là do chất lượng nguồn dược liệu, hiện nay có một số nơi bán dược liệu với gia rất rẻ, thường là những nguồn kém chất lượng hoặc quá hạn sử dụng. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn dược liệu để bảo đảm an toàn, hạn chế tác dụng phụ.

   Một số thông tin xin chia sẻ đến bạn.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: kết hợp thuốc?