Hỏi về các loại thảo dược

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Hỏi về các loại thảo dược

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #88075Trả lời
   AvatarChi Pham
   Khách

   Xin luong y cho em hỏi, em kết hợp các loại cây này để uống như trà hằng ngày, có loại nào kị nhau không ạ: lạc tiên, giảo cổ lam, hoa nhài, cỏ ngọt, đậu đen đậu đỏ gạo lứt, kỉ tử, táo đỏ, lá sen, lá dứa.
   Xin cám ơn lương y.

  • #88088Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Các vị thuốc mà bạn đề cập đa phần là các vị thuốc bồi bổ, tăng cường sức khoẻ và thải độc, chúng khá an toàn khi sử dụng lâu dài và đặc biệt là có thể dùng kết hợp với nhau.

   Tuy nhiên, riêng với vị giảo cổ lam nhà thuốc khuyên bạn nên sử dụng riêng, không nên dùng chung với các vị thuốc trên. Bởi vì giảo cổ lam có tính hàn, là một loại trà thảo dược với khả năng hoạt huyết mạnh, giảo cổ lam có thể tương tá với các vị thuốc bồi bổ trên. Vì vậy để bảo đảm hiệu quả và an toàn hãy pha uống giảo cổ lam riêng, uống cách thời gian so với các vị thuốc khác khoảng 1 giờ bạn nhé.

   Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý, chỉ nên sử dụng các loại thảo dược có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời kiểm tra kỹ mùi vị, màu sắc của chúng trước khi đặt và nhận sản phẩm. Đặc biệt đối với các vị thuốc bắc như: kỷ tử, táo đỏ, gạo lứt cần kiểm tra kỹ lưỡng và chỉ sử dụng sản chính hãng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định bạn nhé, bởi thuốc bắc thường chứa dư lượng các chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép, về lâu về dài có thể không tốt cho sức khoẻ của bạn.

   Một số thông tin xin phép được chia sẻ đến bạn.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hỏi về các loại thảo dược