Hỏi cách dùng quả bứa giảm cân nhanh

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Hỏi cách dùng quả bứa giảm cân nhanh

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #85270Trả lời
   KhoainuaKhoainua
   Thành viên

   Cho em hỏi cách dùng quả bứa giảm cân nhanh thế nào để đạt hiệu quả cao và dễ sử dụng nhất, nên dùng bứa tươi hay bứa khô ? E cảm ơn

  • #85646Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Quả bứa (tên khoa học là Garcinia oblongifolia Champ) được biết đến với khả năng hỗ trợ giảm cân nhờ chứa hydroxycitric acid (HCA). HCA giúp ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, đồng thời kích thích chất serotonin trong não, giúp giảm cảm giác thèm ăn.

   Dưới đây là một số cách dùng quả bứa để giảm cân:

   1. Sử dụng quả bứa khô:
   – Liều dùng: 40g – 50g quả khô.
   – Rửa sạch quả bứa khô và ngâm trong nước ấm khoảng 15-30 phút để quả mềm dẻo.
   – Sau khi ngâm, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc hãm với nước sôi uống, trà hoặc sinh tố. Cách hiệu quả nhất là hãm bứa với nước vừa đun sôi, tỷ lệ 20g bứa khô, hãm với khoảng 800ml nước sôi, trong thời gian khoảng 30 phút cho ngấm là dùng được. Ngày hãm 2 lẫn, mỗi lần khoảng 20g-25g bứa khô.
   Kiên trì sử dụng hàng ngày, sau khoảng 1 tháng, kết hợp với các phương pháp rèn luyện như ăn uống hợp lý, chạy bộ và thể dục thể thao, bạn sẽ giảm được một khối lượng đáng kể.

   quả bứa tươi

   Hình ảnh quả bứa tươi

   2. Sử dụng quả bứa tươi:
   – Rửa sạch quả bứa và thái lát mỏng.
   – Dùng lát quả bứa tươi ăn trực tiếp hoặc hãm với nước sôi trong thời gian khoảng 30 phút để uống hàng ngày, lượng nước các bạn dùng lượng nước vừa đủ để uống trong ngày.

   3. Sử dụng viên nang hoặc viên nén chứa chiết xuất quả bứa:
   – Bạn cũng có thể sử dụng viên nang quả bứa hoặc viên nén chứa chiết xuất quả bứa theo liều lượng hướng dẫn trên sản phẩm.

   Lưu ý: Sử dụng quả bứa giảm cân không thể thay thế cho chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thường xuyên. Bạn nên kết hợp sử dụng quả bứa với một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất xơ và ít đường, ít chất béo, ít tinh bột. Đồng thời, hãy thực hiện tăng cường các hoạt động thể chất để thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

   Trước khi sử dụng quả bứa giảm cân, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng, hoặc liên hệ với Trung tâm cây thuốc quý Hoà Bình qua số ĐT: 0978784411 để đảm bảo an toàn và phù hợp với cơ địa của mình.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hỏi cách dùng quả bứa giảm cân nhanh