Hoa hòe kết hợp với cà gai leo được không ak

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Hoa hòe kết hợp với cà gai leo được không ak

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #45642 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Chào Lương y ạ? E muốn hỏi một chút ạ. Em có thể nấu chung cà gai leo và hoa hoè để vừa tốt cho gan mà vừa hạ huyết áp không ạ? Hai vị này nấu nước chung với nhau liệu có chống nhau hay có tác dụng độc hại gì ko ạ?

  • #45656 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian hai vị thuốc cà gai leo và hoa hòe đều có tính mát, hơn nữa hai vị thuốc này không kỵ nhau nên bạn có thể dùng kết hợp sắc uống chung với nhau được bình thường.

   Cà gai leo nổi tiếng với công dụng mát gan, giải độc, điều trị bệnh viêm gan B; hoa hòe nổi bật với hiệu quả hạ huyết áp và tốt cho bệnh tim mạch.

   Sử dụng kết hợp hoa hòe và cà gai leo có tác dụng, mát gan, tăng cường giải độc gan, ổn định huyết áp, tim mạch.Hoa hòe khô kết hợp cà gai leo

   Sử dụng kết hợp hoa hòe và cà gai leo sẽ rất tốt cho các bệnh nhân viêm gan, béo phì, huyếp áp cao và tìm mạch. Những căn bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi.

   Liều dùng kết hợp: Cà gai leo 40g, hoa hòe khô 20g đun với khoảng 1 lít nước lấy nước uống thay nước hàng ngày bạn nhé. Nên cho hoa hòe vào sau để tránh hoa đun kỹ quá bị nát bạn nhé.

   Lưu ý; cách kết hợp này không có lợi cho người bệnh huyết áp thấp, vì vậy người bệnh huyết áp thấp không nên dùng hoa hòe trong trường hợp này.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hoa hòe kết hợp với cà gai leo được không ak
Thông tin về bạn:

GỌI
Messenger