Hoa đinh lăng ngâm rượu được không ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Hoa đinh lăng ngâm rượu được không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #86892Trả lời
   AvatarLâm Béo
   Khách

   Em muốn ngâm một bình rượu bằng hoa đinh lăng, cây nhà em đang ra nhiều hoa lắm. Vậy xin hỏi hoa đinh lăng ngâm rượu được không ?

  • #86953Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Hoa đinh lăng có thể dùng ngâm rượu nhưng không phổ biến bằng việc ngâm rượu với rễ cây đinh lăng. Đinh lăng được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, giảm đau, bồi bổ sức khẻo, kéo dài tuổi thọ.

   Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng khi ngâm rượu với bất kỳ loại thảo dược nào. Việc này đòi hỏi một số kiến thức cơ bản về việc ngâm rượu cũng như hiểu biết về loại thảo dược mà bạn định sử dụng. Đặc biệt, nếu bạn dự định sử dụng rượu ngâm hoa đinh lăng cho mục đích điều trị bệnh, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia y học cổ truyền hoặc liên hệ Trung tâm cây thuốc quý Hoà Bình trước khi tiến hành.

   Dưới đây là một cách ngâm rượu với hoa đinh lăng. Hãy chắc chắn rằng hoa đinh lăng bạn sử dụng là tươi, không có dấu hiệu của sâu bệnh hoặc thối hỏng:
   – Rửa sạch hoa bằng nước sạch. Để dáo nước bảo đảm hoa sạch và khô hết nước trước khi ngâm.
   – Cho hoa vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu vào bình sao cho phủ kín hoa. Có thể dùng thêm nẹp bằng tre để ép giữ cho hoa không bị nổi lên khỏi bình rượu.
   – Đậy kín bình và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
   – Ngâm trong ít nhất 1-2 tháng trước khi sử dụng.
   * Tỷ lệ ngâm: 1kg hoa tươi bạn đem ngâm với khoảng 6 lít rượu gạo loại 40 độ.

   Lưu ý: Đây chỉ là hướng dẫn cơ bản, và không thay thế cho tư vấn y tế. Ví vậy trước khi ngâm và sử dụng hãy liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn và bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hoa đinh lăng ngâm rượu được không ?

  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất.