Hoa cây xạ đen có uống được không?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Hoa cây xạ đen có uống được không?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #41570Trả lời
   AvatarẨn danh
   Không hoạt động

   Cho em hỏi, nhà em có gieo được mấy cây xạ đen nhờ mua hath giống của nhà thuốc. Cây đang có rất nhiều hoa, xin hỏi hoa cây xạ đen có uống được không ak? Em cản ơn

  • #41596Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian tất cả các bộ phận của cây xạ đen đều dùng được để làm thuốc, hoa xạ đen cũng là một vị thuốc nên bạn sử dụng bình thường.

   Hoa xạ đen thường có vào tháng 5 hoặc tháng 11 hàng năm, hoa xạ đen nhỏ màu trắng, mọc thành từng chùm ở ngọn những cành nhỏ. Giữa bông hoa có nhiều râu nhụy nhỏ mọc tua ra và có mùi thơm nhẹ

   Để dùng làm thuốc, người ta thường hái cả chùm hoa vào buổi sáng sớm, sau đó về pha hãm khi hoa vẫn còn tươi, khi đó sẽ được một bình trà hoa xạ đen chất lượng nhất (Bởi buổi sáng hoa mới nở, còn nguyên vị mật, tinh chất trong hoa vẫn giữ được nguyên vẹn).

   Hoa xạ đen có rất ít, nên hầu như ít người thu hái hoa để sử dụng mà người ta thường để cho hoa nở thành quả, lấy hạt để nhân giống hoặc cung cấp dưới dạng hạt giống cho người dân trồng làm dược liệu. Tuy vậy nếu bạn trồng được xạ đen bạn vẫn có thể sử dụng pha hãm hoa tươi như một loại trà.
   Mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách dùng cây xạ đen tại đây: Cách dùng lá xạ đen tươi theo kinh nghiệm dân gian

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hoa cây xạ đen có uống được không?