Hà thủ ô trắng đã đồ với đỗ đen có dùng được không ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Hà thủ ô trắng đã đồ với đỗ đen có dùng được không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #89304Trả lời
   Khốn NạnKhốn Nạn
   Thành viên

   Bắc sĩ cho em hỏi là hà thủ ô trắng có cần bỏ lõi và đồ với đỗ đen sao không ak. Em lỡ bỏ lõi và đồ với đỗ đen sao rồi .em làm như vậy liệu có còn sử đụng được không ak mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Mong bác sỹ huớng dẫn cách sử dụng

  • #89326Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Hà thủ ô trắng loại củ có kích thước nhỏ, ruột màu trắng và có mủ, một loại thảo dược thiên nhiên mọc hoang hóa rất nhiều khắp các tỉnh thành từ Bắc trí Nam.
   Theo kinh nghiệm dân gian củ hà thủ ô trắng có công dụng bồ bổ cơ thể, bổ máu, giúp đen râu tóc và tác dụng hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.

   Cũng theo kinh nghiệm dân gian, củ hà thủ ô trắng được sử dụng theo cách đơn giản là thái mỏng phơi khô dùng dưới dạng thuốc sắc uống hoặc ngâm rượu. Do củ Hà thủ ô trắng không có độc nên không phải chế biến, cửu trưng cửu sái như cách chế biến hà thủ ô đỏ.

   Trong trường hợp bạn đã rút lõi, tiến hành đồ với đậu đen bạn vẫn dùng được hà thủ ô trắng bình thường, mặc dù cách chế biến này là không cần thiết. Quá trình này không làm biến chất hà thủ ô trắng, vì vậy hãy yên tâm sử dụng bình thường bạn nhé.

   Tuy nhiên cần lưu ý, sử dụng hà thủ ô trắng bạn nên dùng đúng liều lượng và theo chỉ dẫn của các chuyên gia y học cổ truyền. Việc tham vấn với các chuyên gia trước khi sử dụng là cần thiết, họ nắm được tình trạng sức khỏe của bạn sẽ tư vấn giúp bạn liều lượng cách dùng an toàn và hiệu quả.

   Ngoài ra cần lưu ý thêm với bạn, nên sử dụng nguồn dược liệu hà thủ ô rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu tự thu hái, bạn cần nhờ sự tư vấn của các chuyên gia dược liệu để tránh dùng nhầm các loại cây dại có hình dáng gần giống với hà thủ ô trắng, để bảo đảm an toàn bạn nhé.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hà thủ ô trắng đã đồ với đỗ đen có dùng được không ?