Nước sắc trà giảo cổ lam xuất hiện rất nhiều bọt
Trang chủ › Diễn đàn › Hỏi lương y ? ☯️ › Nước sắc trà giảo cổ lam xuất hiện rất nhiều bọt
- This topic has 1 phản hồi, 1 voice, and was last updated 12 months trước by Cayhuoc org.
- Người viếtBài viết
- Trần Hữu ThịnhKhách
Nước sắc giảo cổ lam sau khi rót ra ly thường xuất hiện rất nhiều bọt trên mặt nước, như vậy có vấn đề gì không ạ ?
- Cayhuoc orgQuản lý
Chào bạn.
Trà giảo cổ lam chuẩn khi pha hãm thường không tạo ra bọt, nhưng nếu được đun nấu trong nhiệt độ cao có thể tạo bọt. Một số loại thảo dược sao sấy tẩm hoá chất trong quá trình chế biến bảo quản cũng có nguy cơ tạo bọt trong quá trình sử dụng do vậy, nếu đun nấu pha hãm giảo cổ lam sinh ra bọt bạn cũng cần lưu ý về vấn đề này.
- Đầu tiên: Việc xuất hiện bọt trên mặt nước sau khi rót nước sắc trà giảo cổ lam vào ly thường không phải là vấn đề đáng lo ngại. Bọt có thể được tạo ra bởi các chất béo hoặc chất tinh khiết trong nước sắc, đặc biệt nếu bạn đã khuấy hoặc lắc đều trước khi rót. Bọt cũng có thể xuất hiện do tác động của không khí, đặc biệt khi nước sắc mới được mở nắp hoặc nếu nước sắc được đun nấu với nhiệt độ cao.
- Thứ hai: Nếu bạn lo lắng về việc này, bạn có thể thử để nước sắc lặng trong một khoảng thời gian ngắn (khoảng 30 phút) và xem xét xem bọt có tan lắng hay không. Nếu bọt không xuất hiện hoặc giảm đi sau một thời gian, thì điều này chỉ là một hiện tượng bình thường và không cần phải lo lắng.
- Nếu để một thời gian vẫn không hết bọt có thể việc chế biến bảo quản giảo cổ lam có thể có vấn đề, tốt nhất bạn hãy liên hệ với người bán hoặc nhà sản xuất của sản phẩm để được tư vấn thêm.
Ngoài ra bạn nên lưu ý, trà giảo cổ lam hay bất cứ loại thảo dược nào đều có nguy cơ bị làm giả, và đặc biệt là sử dụng hoá chất trong quá trình chế biến bảo quản vì vậy hãy luôn tìm mua ở những nhà cung cấp uy tín lâu năm trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng và điều trị bạn nhé.
- Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cách phân biệt giảo cổ lam thật giả
- Người viếtBài viết
Dán nhãn: Giảo cổ lam