Gãy xương hông không bó bột được có bài thuốc nào để đắp?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Gãy xương hông không bó bột được có bài thuốc nào để đắp?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #86244Trả lời
   Avatarhiếu
   Khách

   nhà thuốc có bài thuốc nào để đắp hay uống không. bác tôi 8h tối hôm qua đi tắm thì bị ngã gãy xương hông không bó bột được .nhà thuốc biết thì chỉ giúp tôi với với tôi xin cám ơn

  • #86260Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Trong trường hợp gãy xương hông, điều quan trọng nhất là đưa bác của bạn đến bệnh viện hoặc phòng khám cấp cứu ngay lập tức để nhận được sự chăm sóc chuyên nghiệp. Gãy xương hông là một chấn thương nghiêm trọng và yêu cầu can thiệp y tế chuyên sự.

   Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng chấn thương, thực hiện các xét nghiệm hình ảnh như X-quang để xác định vị trí và mức độ gãy xương. Tùy vào tình trạng gãy xương, bác sĩ sẽ quyết định liệu có nên tiến hành phẫu thuật hay không.

   Trong khi chờ đợi sự can thiệp y tế, bạn có thể giúp đỡ bác của bạn bằng cách:

   – Giữ cho bác nằm yên và thoải mái nhất có thể.
   – Nếu có thể, dùng gối nâng chân bị gãy để giảm đau và sưng.
   – Không tự ý di chuyển hay bó bột, vì có thể làm tồi tệ thêm chấn thương.
   – Sau khi đã được chăm sóc y tế chuyên nghiệp, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và hồi phục. Trong giai đoạn hồi phục, bác của bạn có thể được kê đơn thuốc giảm đau, viên bổ sung canxi và vitamin D để hỗ trợ quá trình hồi phục xương. Tuy nhiên, bạn nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị.

   Kết hợp dùng liệu pháp dân gian bằng cây thuốc nam
   Nếu tình trạng gẫy xương không không quá nặng và bác sĩ không can thiệp thêm, bạn có thể áp dụng thêm liệu pháp dân gian như sau:
   – Dùng kết hợp vỏ cây hoa gạo, kết hợp thân vỏ cây sắn thuyền, cây cơm nếp giã nát đắp vào bó nhẹ nhàng vào vùng hông bị gãy xương. Cách này giúp lành viết gãy nhanh chóng hơn.

   Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm một số vị thuốc nam để uống giúp mau lành xương: Kết hợp củ cốt khí với cây cốt toái bổ (mỗi vị 15g) sắc uống hàng ngày.

   Một số chia sẻ cùng bạn, nếu có thắc mắc gì thêm bạn có thể liên hệ với nhà thuốc trực tiếp qua số ĐT 0968022948 để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Gãy xương hông không bó bột được có bài thuốc nào để đắp?