Phụ nữ mới sinh có uống được lá đu đủ xanh không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Phụ nữ mới sinh có uống được lá đu đủ xanh không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #35577Trả lời
   AvatarDuong Ngọc hoa
   Khách

   E moi sinh e bé được 9 ngày .e cần uống lá đu đủ .bác sĩ cho e hỏi e uống được bao nhiêu ml nước lá du đủ và con e dang bú có bị ảnh hưởng gì ko bác sĩ ơi.

  • #35603Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian thì lá đu đủ cũng là một vị thuốc với nhiều công dụng khá hay, gần đây là đu đủ được sử dụng như một vị thuốc có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

   Tuy nhiên khi dùng lá đu đủ xanh người bệnh cũng cần lưu ý không nên dùng quá nhiều, bởi vì lá đu đủ xanh có nhiều nhựa, có thể ảnh hưởng không tốt đến dạ dày và đường ruột.

   Lá đu đủ xanh không có độc, dân gian thường dùng quả đu đủ xanh, cành đu đủ về hầm với chân giò cho phụ nữ sau sinh ăn giúp lợi sữa và bồi bổ.

   Bạn mới sinh em bé, bạn có thể dùng được lá đu đủ xanh bạn nhé. Tuy nhiên cũng nên là dùng có giới hạn. Mỗi ngày bạn nên chỉ dùng khoảng 2 đến 3 lá, luộc ăn hàng ngày bạn nhé.

   Lưu ý: Phụ nữ mang thai không dùng được lá đu đủ, vì có thể gây hại cho thai nhi, nên chị em cần hết sức lưu ý.

   Một số thông tin xin phép được chia sẻ đến bạn. bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về những công dụng của lá đu đủ xanh tại đây https://caythuoc.org/tac-dung-cua-la-du-du.html


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Phụ nữ mới sinh có uống được lá đu đủ xanh không