Dùng chung mật nhân với la hán quả được không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Dùng chung mật nhân với la hán quả được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #87534Reply
   Khách
   Khách

   Tôi đang uống rễ mật nhân, thuốc đắng quá, tôi định dùng la hán quả để giảm đắng. Xin hỏi Dùng chung mật nhân với la hán quả được không ?

  • #87579Reply
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Chào bạn.

   Rễ mật nhân và la hán quả mặc dù là hai vị thuốc có nguồn gốc khác nhau, một vị thuốc nam và một vị thuốc Bắc, rễ mật nhân có tính bình trong khi đó la hán quả có tính mát. Tuy nhiên do hai vị thuốc này không kỵ nhau, nên bạn có thể dùng chung với nhau được bình thường.

   – Rễ mật nhân và La Hán quả đều được sử dụng trong y học truyền thống và có các tác dụng khác nhau. Rễ mật nhân với vị đắng gắt thường được sử dụng để hỗ trợ tăng cường chức năng gan và thận, tăng cường sinh lý, giảm đau nhức xương khớp và cân bằng nội tiết tố.
   – La Hán quả, với vị ngọt thanh, thường được sử dụng để làm mát cơ thể, giải nhiệt.

   Tuy nhiên cần lưu ý rằng, việc kết hợp mật nhân và la hán quả cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có kinh nghiệm. Các bác sĩ có kiến thức chuyên sâu về tương tác thuốc và có thể đưa ra đánh giá và lời khuyên phù hợp dựa trên tình trạng sức khỏe và cơ địa của bạn.

   Vì vậy, trước khi sử dụng hãy liên hệ với Trung tâm cây thuốc quý Hoà Bình qua SĐT 0978784411 để được đánh giá và tư vấn điều trị phù hợp. Hãy luôn tuân theo hướng dẫn và sự giám sát của bác sĩ trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Dùng chung mật nhân với la hán quả được không
[contact-form-7 id="84250" title="Yêu cầu gọi lại"]