Dong riềng đỏ ngâm rượu được không?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Dong riềng đỏ ngâm rượu được không?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #85560Trả lời
   AvatarKhách
   Khách

   Cho mình hỏi củ dong riềng đỏ ngâm rượu được không? hay chỉ dùng sắc uống, mình muốn ngâm 1 bình rượu uống dần để đỡ phải sắc hàng ngày có được không ?

  • #85630Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Ngâm củ dong riềng đỏ với rượu là một trong những cách chế biến sử dụng loại thảo dược này. Ngâm rượu củ dong riềng đỏ không chỉ giúp bảo quản củ lâu hơn mà còn giúp tận dụng những tác dụng tốt của dong riềng đỏ mà không cần sắc nấu hàng ngày.

   Cây dong riềng đỏ

   Để ngâm rượu dong riềng đỏ, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

   – Chọn dong riềng đỏ: Chọn những củ đỏ tươi, sạch và không bị mốc, thối ủng.
   – Rửa sạch và thái nhỏ: Rửa sạch củ dong riềng đỏ và thái thành miếng nhỏ hoặc lát mỏng, để cho dáo nước (nên dùng quạt thổi cho khô hết nước).
   – Tráng qua một lần với rượu nhạt (chỉ cần khoảng 1 cốc vừa hoảng 100ml)
   – Ngâm vào rượu: Đặt miếng dong riềng đỏ lần lượt xếp vào một bình sạch và đổ rượu vào sao cho rượu ngập hoàn toàn lớp củ. Bạn có thể sử dụng rượu gạo hoặc rượu nếp có độ cồn khoảng 30-40 độ.
   – Tỷ lệ ngâm 1kg củ tươi (hoặc 500g củ khô) ngâm với khoảng 4 lít rượu.
   – Đậy kín và để ngâm: Đậy kín bình rượu và để ngâm trong ít nhất 3-4 tuần để các tinh chất có trong củ được thẩm thấu vào rượu. Trong thời gian ngâm, bạn nên lắc nhẹ bình rượu một vài lần để tăng hiệu quả ngâm.
   – Sau thời gian ngâm, bạn có thể uống rượu dong riềng đỏ dần theo liều lượng phù hợp, khoảng 3 ly nhỏ mỗi ngày. Lưu ý, nếu có bệnh nền hoặc đang gặp phải một vấn đề về sức khỏe bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi sử dụng rượu dong riềng đỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Dong riềng đỏ ngâm rượu được không?