Bệnh nhân tuyến giáp, mãn kinh, mỡ máu nên uống cây gì

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bệnh nhân tuyến giáp, mãn kinh, mỡ máu nên uống cây gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84733Trả lời
   AvatarKhách
   Khách

   Thưa bác sĩ, mẹ em có những bệnh sau:
   1.Nhân giáp 2 thùy phải ( TI-RADS 3), đã phẫu thuật bán phần thùy phải
   2.Mãn kinh nên bị bốc hỏa,sức đề kháng yếu,tiểu đêm 1 lần
   3.Viêm gan B, virus đang trong trạng thái ngủ đông
   4.Độ lọc cầu thận giảm (eGFR giảm ngoài vùng an toàn)
   5.Mỡ máu xấu cao

   Bác sĩ cho em hỏi là như vậy thì mẹ em nên uống những loại thuốc nào để cải thiện những bệnh trên ? Và chế độ ăn uống tập luyện như nào để đề phòng bệnh tiến triển nặng hơn ạ?

  • #84747Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Để trị liệu các bệnh mẹ của bạn đang mắc phải, cần tuân thủ các chế độ ăn uống và uống thuốc được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa. Nhà thuốc sẽ thông tin thêm cho bạn hiểu về các loại thuốc và lối sống lành mạnh được khuyên áp dụng trong trường hợp của mẹ bạn.

   Về vấn đề nhân giáp:
   – Sau khi đã phẫu thuật bán phần thùy giáp phải, đa số các trường hợp không cần dùng thuốc nội tiết tố giáp. Tuy nhiên, nếu bác sĩ chuyên khoa của bạn khuyên dùng, bạn có thể sử dụng các loại thuốc nội tiết tố theo chỉ định của bác sĩ. Bạn cần theo dõi các kết quả xét nghiệm và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh liều lượng.
   – Bạn cũng nên tham khảo cho mẹ dùng thêm thuốc nam để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh tuyến giáp, các vị thuốc bạn nên dùng gồm: cây xạ đen, cây an xoa, cây cải trời sắc uống kết hợp theo liều lượng và chỉ định của bác sĩ.

   Về vấn đề mãn kinh:
   Trong trường hợp mãn kinh, Mẹ bạn cũng có thể tham khảo dùng thêm một số loại thảo dược như nấm ngọc cẩu, kỷ tử đỏ, dâm dương hoắc, ích trí nhân. Đây là những vị thuốc dân gian có tác dụng cải thiện tình trạng bốc hoả, cải thiện tiểu đêm, cải thiện sinh lý do mãn kinh gây nên. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thảo dược trên cần được thực hiện dưới sự giám sát và hướng dẫn của bác sĩ đông y. Đồng thời, mẹ bạn cần tăng cường rèn luyện, ăn uống cân bằng, vận động thường xuyên, như vậy sẽ giảm được tình trạng stress giúp cải thiện tình trạng sức đề kháng và sức khoẻ.

   Về vấn đề viêm gan B:
   Việc theo dõi tình trạng viêm gan B và đánh giá mức độ tổn thương gan bằng cách kiểm tra chức năng gan, xét nghiệm máu, siêu âm hoặc biểu mô gan cần được thực hiện thường xuyên. Đối với trường hợp virus viên gan B đang trong trạng thái ngủ đông, không có thuốc điều trị trực tiếp để điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, nhà thuốc khuyên mẹ bạn nên dùng thêm một vài vị thuốc nam giúp tăng cường chức năng gan và hỗ trợ sức khỏe gan cây cà gai leo, cây xạ vàng, cây xạ đen để tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ lá gan và tăng cường chức năng gan.

   Về vấn đề độ lọc cầu thận giảm và mỡ máu xấu cao, các giải pháp thực hiện bao gồm:
   Về vấn đề độ lọc cầu thận giảm:
   – Nếu eGFR giảm ngoài vùng an toàn, cần đánh giá thêm các nguyên nhân gây ra sự suy giảm này. Trong trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định một kế hoạch điều trị và theo dõi tình trạng thận thường xuyên. Việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, đái tháo đường, cải thiện chế độ ăn uống, giảm stress, giảm uống rượu và hút thuốc sẽ giúp hỗ trợ việc điều trị độ lọc cầu thận giảm.
   – Ngoài ra mẹ bạn cũng nên dùng thêm liệu pháp dân gian bằng sử dụng một số vị thuốc có tác dụng cải thiện chức năng thận. Như dùng thêm bài thuốc 4 vị gồm: cây muối, cây mực, cây nổ và cây quýt gai giúp tăng cường chức năng thận, để hỗ trợ điều trị các bệnh về thận

   Về vấn đề mỡ máu xấu cao:
   – Đối với vấn đề mỡ máu xấu cao, cần giảm tiêu thụ các loại thực phẩm chứa cholesterol và chất béo động vật. Hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm mỡ máu. Việc tập thể dục đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày cũng rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Trong trường hợp mỡ máu xấu vượt ngưỡng, bác sĩ có thể sử dụng thuốc để giảm cholesterol, chẳng hạn như statin hoặc niacin.
   – Dùng thêm thuốc thảo dược: Hiện nay một trong những loại thảo dược có tác dụng giảm mỡ máu, hạ huyết áp được rất nhiều bệnh nhân tin dùng vì tính hiệu quả của nó đó là cây Giảo cổ lam hoà Bình, đây là một loại thảo dược rất tốt cho người bị mỡ máu xấu cao như trường hợp của mẹ bạn.

   Tuy nhiên cần lưu ý, các loại thuốc và kế hoạch điều trị phải được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa và cần phải được tuân thủ chặt chẽ. Đồng thời, việc tuân thủ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh cũng rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ bệnh tật và cải thiện sức khỏe bạn nhé.

   Một số thông tin mà nhà thuốc muốn chia sẻ cùng bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 0978784411 – 0968022948 để được tư vấn kỹ hơn.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bệnh nhân tuyến giáp, mãn kinh, mỡ máu nên uống cây gì