Đi cầu phân sống nên uống cây gì ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Đi cầu phân sống nên uống cây gì ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #83274Trả lời

   Tôi 30 tuổi, nhiều năm nay thường xuyên bị đi cầu phân sống khuẩn mặc dù đã uống nhiều loại men tiêu hoá nhưng không hiệu quả. Vậy có loại cây nào điều trị chứng đi cầu phân sống không, tôi nên uống cây gì. Mong nhà thuốc giúp đỡ.

  • #83327Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Chậm tiêu, đi cầu phân sống khuẩn là biểu hiện của tình trạng tiêu hoá kém, bộ máy tiêu hoá không hấp thụ hết được các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Nếu bạn đã dùng men tiêu hoá nhưng không có hiệu quả thì bạn có thể tham khảo dùng các cây thuốc nam để điều trị theo phương pháp dân gian. Cách dùng này đã có nhiều bạn áp dụng hiệu quả trong thời gian gần đây bạn nhé.

   Một số vị thuốc giúp tăng cường tiêu hoá, cải thiện tình trạng đi cầu phân sống khuẩn.

   1. Thân lá cây mâm xôi
   – Theo dân gian thân lá cây mâm xôi là những vị thuốc quý giúp kích thích ăn uống, tăng cường tiêu hoá, điều trị chứng chậm tiêu, đi cầu phân sống khuẩn.
   – Cách dùng: Lấy khoảng 20g – 30g thân lá khô, rửa thật sạch rồi sắc với khoảng 1 lít nước, đun cạn còn 500ml nước thuốc. Chia làm 3 lần uống sau bữa ăn khoảng 10 phút. Kiên trì uống sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hoá.

   2. Thân lá khổ sâm
   – Ngoài dùng thân lá mâm xôi, còn một vị thuốc khác cũng rất tốt cho tiêu hoá, đặc biệt là cây thuốc này rất thông dụng trong đời sống hàng ngày của chúng ta, đó là cây khổ sâm cho lá.
   – Với chứng tiêu hoá kém, đi cầu sống khuẩn bạn có thể điều trị bằng cách dùng thân lá khổ sâm khô sắc uống hàng ngày, liều dùng 15g/ngày. Nếu có cây tươi có thể dùng ngọn non, lá khổ sâm tươi 3 ngọn nhai sống hoặc hãm nước uống sau bữa ăn.
   – Với cách dùng đơn giản này bạn có thể điều trị hiệu quả chứng đi cầu phân sống, tiêu hoá kém và cả bệnh đại tràng lâu năm.

   Lá khổ sâmNhững cây thuốc nam điều trị bệnh viêm đại tràng tốt nhất

   Trung tâm cây thuốc quý – Nhà thuốc gia truyền có kinh nghiệm nhiều năm trong khám và điều trị các chứng bệnh về hệ tiêu hoá. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 0978784411 để được tư vấn và đặt thuốc.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Đi cầu phân sống nên uống cây gì ?