Tải: APP cây thuốc Android

Công dụng của hoa sâm bố chính

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Công dụng của hoa sâm bố chính

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #28028 Trả lời
   Ngọc Hân Nguyễn
   Thành viên

   em thường hái 5-7 hoa sâm bố chính tươi đễ hãm trà uống, cảm thấy rất buồn ngủ sau 1,5 giờ. xin hỏi có phải hoa sâm bố chính có tác dụng an thần, chữa mất ngủ hay không. hoặc có những công dụng gì khác, dùng hoa tươi làm trà uống có tốt hơn hoa khô không ạ, xin chia sẽ thông tin thêm giúp em. Xin cảm ơn !Hoa sâm bố chính tươi

  • #28072 Trả lời
   Caythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Theo wikipedia sâm bố chính có tên khoa học là Abelmoschus sagittifolius, thuộc họ dâm bụt, kinh nghiệm dân gian cho rằng sâm bố chính là một vị thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.

   Dân gian thường chỉ dùng củ sâm bố chính để làm thuốc dưới hình thức sắc thuốc hoặc ngâm rượu.

   Các nghiên cứu về sâm bố chính không thấy nói đến công dụng của hoa sâm bố chính, tuy vậy cho làm một loài thuộc họ hoa dâm bụt nên cũng có thể để thấy được rằng, loài cây này cũng có công dụng hạ huyết áp.
   Chính nhờ có khả năng hạ huyết áp nên khi sử dụng hoa sâm bố chính sẽ gây cảm giác buồn ngủ, thèm ngủ. Thực chất hoa sâm bố chính không có tác dụng an thần, mà do khả năng hạ huyết áp nên khiến bạn có cảm giác thèm ngủ.

   Hiện nay tự nhiên có rất nhiều thảo dược mang hiệu năng an thần và giúp ngủ ngon giấc, Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại thảo dược này tại đây: https://caythuoc.org/cay-thuoc-nam/benh-mat-ngu

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Công dụng của hoa sâm bố chính
Thông tin về bạn:

Đã có tài khoản hãy Đăng nhập
(Nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký)
GỌI
Messenger