Bột nghệ có thể dùng uống để giảm cân được không ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bột nghệ có thể dùng uống để giảm cân được không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #46826Trả lời
   AvatarTrần Thị Thảo
   Khách

   em nghe nói nghệ có nhiều công dụng. em đang định dùng nghệ để giảm cân. e thấy tinh bột nghệ thì tốt hơn. nhưng khó kiếm. e ra tiệm thì chỉ thấy người ta bán tinh bột nghệ để làm mặt nạ dưỡng da. người ta nói là tinhbột nghệ dưỡng da đó không ăn được. Nhưng e lại ko biết mua tinh bột nghệ uống giảm cân ở đâu. cho em hỏi em có thể dùng bột nghệ vàng để thay thế tinh bột nghệ để ăn hoặc uống giảm cân được không? Em xin cảm ơn nhiều!

  • #46887Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Tinh bột nghệ có hàm lượng tinh chất nghệ cao hơn bột nghệ, lượng chất xơ và bã cũng ít hơn nhiều bởi vì tinh bột nghệ có công nghệ bào chế lấy tinh bột phức tạp hơn nhiều so với bột nghệ.
   Tuy nhiên, công dụng và hiệu quả của tinh bột nghệ và bột nghệ là tương đương nhau bởi hai loại đều được chế biến từ củ nghệ mà ra.

   Tính bột nghệ có giá bán cao gấp nhiều lần bột nghệ, bạn có thể dùng bột nghệ đắp mặt hoặc dùng làm thuốc uống đều được bạn nhé. Dùng làm thuốc uống bạn cần lựa chọn loại bột nghệ có nhãn mác, thương hiệu và xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là mùi thơm và không có mùi lạ bạn nhé.

   Nếu có điều kiện bạn dùng củ nghệ rửa sạch, thái mỏng phơi khô và tự đi nghiền thành dạng bột mà dùng là tốt nhất. Hiện nay củ nghệ tươi có bán rất phổ biến ở các chợ nên việc chế biến bột nghệ cũng không quá khó khăn.

   Để tìm hiểu công dụng và cách dùng bột nghệ làm thuốc, mời bạn tham khảo thêm thông tin tại đây: Bột nghệ vàng và tinh chất nghệ, khi nào nên dùng?

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bột nghệ có thể dùng uống để giảm cân được không ?