Con dê ăn lá ngón có chết không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Con dê ăn lá ngón có chết không

Đang xem 2 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #44876Trả lời
   AvatarẨn danh
   Không hoạt động
   Up
   0
   Down
   ::

   Em đã biết lá ngón là loài cây có độc gây chết người, nhưng hình như con dê ăn được lá ngón có phải không ak. Xin hỏi con dê ăn lá ngón có chết không ?

  • #45195Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.
   Theo các tài liệu và thực tiễn trăn nuôi của bà con nhân dân, được biết con dê ăn được lá ngón – tức con dê ăn lá ngón không chết bạn nhé.

   Theo chúng tôi được biết thì các loại lá độc như lá ngón, lá han lại là những loại thức ăn khoái khẩu của loài dê. Trong khi các loài gia súc khác như trâu bò, ngựa nếu lỡ mồm ăn nhầm phải là ngón thì chỉ cần vài tiếng sau là bụng trương phình rồi lăn đùng ra chết, thì loài dê vẫn ăn lá ngón một cách ngon lành.

   Vẫn chưa có thông tin giải thích vì sao loài dê ăn các loại lá cây độc lại không bị ngộ độc – điều này còn đang chờ các nhà khoa học vào cuộc để nghiên cứu thêm bạn nhé.

   Một số thông tin xin chia sẻ đến bạn. Thân chào !

   Nguồn tham khảo:
   Ăn “lá chết” để… sống, http://www.baodienbienphu.info.vn/tin-tuc/van-hoa/139841/an-“la-chet”-de-song?page=4, ngày truy cập 14 tháng 02 năm 2020.

   Dê hoa vằn trên núi hoa mơ, http://honvietquochoc.com.vn/bai-viet/4871-de-hoa-van-tren-nui-hoa-mo.aspx, ngày truy cập 14 tháng 02 năm 2020.

  • #88990Trả lời
   AvatarTrần đình dịnh
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Động vật nhai lại, loài ăn thực vật và lợn ăn không chết.


Chia sẻ:
Đang xem 2 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Con dê ăn lá ngón có chết không