Có nên ngâm chung Ba Kích với nhiều loại thuốc không ạ?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Có nên ngâm chung Ba Kích với nhiều loại thuốc không ạ?

Đang xem 4 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #77438 Trả lời
   AvatarThành
   Khách

   Dạ Em muốn hỏi là em dự định ngâm chung Ba Kích Tím khô với dâm dương hoắc, nhục dung thung, rễ mua từn, nấm ngọc cẩu, sâm cau. Bác cho em hỏi là em ngâm chung như vậy có sao không ạ? Nếu khômg được thì những vị thuốc nào là nên ngâm riêng ạ!
   Em cảm ơn Bác nhiều lắm ạ!

  • #77446 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Các vị thuốc mà bạn muốn ngâm chung đều là những vị thuốc bổ dương, thường được chúng ta dùng để ngâm rượu với công dụng chính là bổ thận tráng dương, cải thiện sinh lý, hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý xuất tinh sớm.

   Theo kinh nghiệm dân gian, các vị thuốc trên bạn có thể ngâm rượu chung với nhau được bình thường. Duy chỉ có vị thuốc rễ cây mú từn, để phát huy tối đa hiệu quả của bình rượu, đồng thời giữ nguyên được mùi vị đặc trưng của các loại thảo dược thì bạn nên ngâm riêng rễ mú từn sẽ tốt hơn.

   Rễ cây mú từn loại thảo dược kích thích tình dục của đồng bào dân tộc miền núi phía Tây Bắc, loại thảo dược này thường chỉ được người dân nơi đây ngâm chung với cây kiếu nhiêu lỵ (hay còn gọi là cây sức chín trâu). Để biết cách ngâm rượu chung hai loại thảo dược này mời bạn tham khảo thêm tại đây https://caythuoc.org/suc-chin-trau-kieu-nhieu-ly-vi-thuoc-bo-duong-cua-nguoi-dao-do.html

  • #77447 Trả lời
   AvatarThành
   Khách

   Dạ em cảm ơn Bác nhiều ạ!
   Bác làm ơn cho em hỏi thêm là nếu ngâm chung được thì nên ngâm theo tỷ lệ thế nào ạ. Nhiều chỗ em thấy họ chỉ là 1kg Ba Kích tím, còn mấy loại kia là 0,5kg. Ngâm chung với 8-9 lít rượu có phải ko ạ?

  • #77448 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Bạn nên ngâm theo tỷ lệ sau:
   Ba Kích Tím khô 500g với dâm dương hoắc 300g, nhục dung thung 500g, nấm ngọc cẩu 500g, sâm cau tươi 1kg. Ngâm chung với khoảng 11 – 12 lít rượu.

   Dâm dương hoắc sao vàng hạ thổ, sâm cau tươi rửa sạch và ngâm nước vo gạo khoảng 4 giờ. Các vị thuốc khác lọc lại thật sạch sau đó ngâm vung với 12 lít rượu trong thời gian khoảng 1 tháng bạn nhé. Nên ngâm bằng bình xành xứ.

   Với mú từn có thể ngâm độc vị hoặc ngâm chung kiếu nhiêu lỵ, ngâm độc vị 1kg mú từn đem rửa lại thật sạch, phơi lại cho khô rồi ngâm với khoảng 4 lít rượu. Nếu ngâm chung kiếu nhiêu lỵ, mỗi loại 1kg ngâm chung 7-8 lít rượu.

   Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với nhà thuốc qua số ĐT: 0978.78.44.11 để được tư vấn kỹ hơn.

  • #77449 Trả lời
   AvatarThành
   Khách

   Dạ em cảm ơn Bác nhiều ạ

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 4 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Có nên ngâm chung Ba Kích với nhiều loại thuốc không ạ?
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess