Dấu hiệu suy thận chỉ là huyết áp cao hay cả huyết áp thấp?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Dấu hiệu suy thận chỉ là huyết áp cao hay cả huyết áp thấp?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #88476Trả lời
   AvatarNgô quang lịch
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Em thường thấy các chuyên gia cảnh báo dấu hiệu của suy thận là huyết áp cao, vậy có khi nào người bị suy thận mà có biểu hiện hay triệu trứng là huyết áp thấp không ?

  • #88559Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.

   Có, người bị suy thận cũng có thể gặp phải tình trạng huyết áp thấp (huyết áp hạ) trong một số trường hợp. Tuy không phổ biến như huyết áp cao trong suy thận, nhưng huyết áp thấp có thể xảy ra và gây ra những triệu chứng khá khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp ở người bị suy thận:

   – Nguyên nhân do dùng thuốc: Các loại thuốc được sử dụng để giảm huyết áp, chẳng hạn như thuốc chống tăng huyết áp hoặc thuốc chống tác động trực tiếp lên hệ thần kinh thực vật, có thể làm giảm huyết áp một cách quá mức và dẫn đến huyết áp thấp.
   – Chạy thận nhân tạo: Người bị suy thận giai đoạn cuối (suy thận mãn tính giai đoạn 5) và đang sử dụng liệu pháp chạy thận nhân tạo có nguy cơ bị huyết áp thấp do tác động lên hệ thống tuần hoàn.
   – Mất nước và chế độ ăn uống: Trong một số trường hợp, người bị suy thận có thể mất nước do nôn mửa, tiêu chảy, hay không uống đủ nước, dẫn đến huyết áp thấp.
   – Một số nguyên nhân khác: Một số bệnh nhân suy thận có thể bị huyết áp thấp khi chuyển từ tư thế nằm đến tư thế đứng hoặc khi thay đổi vị trí.

   Triệu chứng của huyết áp thấp có thể bao gồm chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn và đổ mồ hôi. Nếu có triệu chứng này hoặc lo lắng về huyết áp của mình, bệnh nhân nên thảo luận với bác sĩ để được tư vấn và giám sát tốt hơn.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Dấu hiệu suy thận chỉ là huyết áp cao hay cả huyết áp thấp?