Tải: APP cây thuốc Android

Cây rau mương có tác dụng điều trị đau khớp không

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cây rau mương có tác dụng điều trị đau khớp không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #41928 Trả lời
   Ẩn danh
   Thành viên

   Tôi có đọc một số số trang báo mạng có thấy ghi tác dụng điều trị đau khớp của cây rau mương. Xin hỏi Cây rau mương có tác dụng điều trị bệnh đau khớp không ?

  • #41931 Trả lời
   Caythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Ở bài viết giới thiệu về cây rau mương caythuoc.org đã giới thiệu tới các bạn công dụng của vị thuốc này. Rau mương có tên khoa học là Ludwigia octovalvis (Jacq). Theo kinh nghiệm dân gian thì công dụng chính của cây rau mương là điều trị mụn nhọn, kiết lỵ và tiêu chảy được ghi trong cuốn sách cây thuốc An Giang xuất bản năm 1991, bản in trang 449, 450.
   Chúng tôi đã có tham khảo 2 tập sách “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”, tập 1 và tập 2, và cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004 đều không có thông tin về vị thuốc này.

   Đồng thời tham khảo thêm các báo điện tử trong nước như báo Suckhoedoisong.vn, một số tạp trí y khoa quốc tế có xác định hoạt tính kháng và diệt khuẩn HP dạ dày của vị thuốc này. Các tài liệu trong nước và quốc tế đều không thấy nói tới công dụng điều trị bệnh khớp, đau khớp của cây rau mương.

   Vì vậy thông tin nói rau mương điều trị khớp là không có cơ sở bạn nhé, một số thông tin xin chia sẻ đến bạn và các độc giả. Xin cảm ơn !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cây rau mương có tác dụng điều trị đau khớp không
Thông tin về bạn:

Đã có tài khoản hãy Đăng nhập
(Nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký)
GỌI
Messenger