Cây nhục thung dung mọc ở đâu ?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cây nhục thung dung mọc ở đâu ?

Đang xem 2 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #23455 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Chào nhà thuốc.
   Em đang rất quan tâm đến cây nhục thung dung, xin hỏi nhà thuốc ở nước ta cây nhục thung dung mọc ở đâu ?
   Em tham khảo trên các trang mạng thì thấy nói nhục thung dung mọc ở Sa Pa, nhưng bạn em thì lại bảo nhục thung dung có nguồn gốc từ Trung Quốc phải không ak?
   Nhà thuốc có bán giống cây nhục thung dung không ? E cảm ơn.

  • #23464 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Nhục thung dung là một vị thuốc rất quý, tuy nhiên loại cây thảo dược này có xuất xứ từ đâu lại là một bí ẩn mà rất nhiều người trong chúng ta muốn khám phá. Vậy cây nhục thung dung mọc ở đâu ?
   Cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” Giáo sư Đỗ Tất Lợi có viết: Theo đông y nhục thung dung là một vị thuốc có tác dụng bổ, được sử dụng để điều trị chứng bệnh liệt dương ở nam giới, vô sinh khí hư bạch đới ở nữ giới.
   Từ lâu y học Trung Hoa đã coi nhục thung dung là thảo dược “Thượng phẩm” tức loại dược liệu có giá trị rất cao, xếp đầu bảng trong các vị thuốc.
   hình ảnh cây nhục thung dung mọc ở đâu

   Nhục thung dung mọc ở đâu ?

   Cây nhục thung dung là loài cây sống ký sinh, chỉ sống ở các vùng xa mạc nơi có khí hậu vô cùng khắc nghiệt vì vậy ở Việt Nam không có cây nhục thung dung (Nước ta không có các vùng đất xa mạc).

   Hiện nay trên thế giới, cây nhục thung dung mọc chủ yếu ở một số tỉnh có khí hậu khắc nghiệt nhất Trung Quốc như ở vùng Nội Mông (hay Mông cổ), khu vực xa mạc của tỉnh Thiểm Tây.
   Đặc điểm của loài cây nhục thung dung là thân cây bám sâu dưới lóng đất cát, thân trồi lên mặt đất khoảng 30cm, lá cây co lại xếp chồng như dạng vẩy cá. Cây có hoa, sau một thời gian thì cánh hoa tàn rụng còn lại nguyên thân cây. Trong lòng đất là dạng củ của loài cây này.

   Tháng 4, tháng 5 là thời điểm người ta tiến hành thu hái cây nhục thung dung, thường đem về rửa sạch, phơi khô hoặc phơi khô sau đó tẩm mật ong để bảo quản dùng dần.

   Mua giống cây nhục thung dung ở đâu

   Do không phù hợp khí hậu nên rất tiếc nước ta không trồng được loại thảo dược quý này, nguồn dược liệu nhục thung hoàn toàn phải nhập khẩu.
   Một số thông tin chia sẻ đến bạn, để biết thêm những thông tin về vị thuốc nhục thung dung bạn tham khảo tại bài viết:
   Nhục thung dung và hiệu quả tráng dương, bổ thận

  • #54583 Trả lời
   Avatarduy nguyên
   Khách

   theo như ông thầy thuốc người hoa giần nhà mình ông có kể về nó ,nó là một loại nấm do nước tiểu của loài ngựa mông cổ khi nó quan hệ xong nó tiủ ra mới thành nấn nhục thung dung nó cộng với khí hậu thổ nhưỡng chất đất của vùng nội mông và thảo nguyên mông cổ mới sinh ra giá rất đắt ro hiếm hoi giần đây trên mạnv bán tràn lan giá khô 1 kg vài trăm ngàn thì rất ngạc nhiên

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 2 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cây nhục thung dung mọc ở đâu ?
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess