Cây mật gấu ngâm rượu uống có tác dụng gì

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cây mật gấu ngâm rượu uống có tác dụng gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #43958Trả lời
   AvatarẨn danh
   Không hoạt động

   Cháu đi du lịch Sapa thấy bà con bán cây mật gấu khá nhiều, người bán giới thiệu cây này có thể dùng để ngâm rượu uống, chỉ biết là tốt cho sức khoẻ. Cho cháu hỏi cây mật gấu ngâm rượu uống có tác dụng gì ak?

  • #44401Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Cây mật gấu (loại cây thân gỗ lớn, có thân màu vàng thường có ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc) cũng là đặc sản của các tỉnh vùng cao Tây Bắc. Vị thuốc này có thể dùng để sắc uống hoặc ngâm rượu, đây là hai cách dùng cây mật gấu phổ biến nhất.

   Theo kinh nghiệm dân gian; thân cây mật gấu là một vị thuốc rất quý, nếu dùng để sắc uống thì đây là một vị thuốc có công dụng mát gan giải độc, giã rượu, điều trị vàng da viêm gan…
   Nếu dùng để ngâm rượu, rượu cây mật gấu có công dụng tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giảm đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa.

   Cách ngâm rượu mật gấu

   Khi mua cây mật gấu về, nếu loại đã thái bạn không phải chế biến gì thêm. Chỉ cần đem thân cây mật gấu đã thái lát, tráng qua một lần rượu sau đó bỏ vào bình để ngâm, với tỷ lệ 1kg mật gấu khô ngâm với khoảng 4 lít đến 5 lít rượu. Ngâm trong thời gian khoảng một tháng là dùng được.

   Nếu là dạng cây mật gấu nguyên cây, bạn dùng dao chẻ thành từng đoạn nhỏ mỏng, tráng qua rượu rồi bỏ vào bình để ngâm bình thường.

   Rượu ngâm cây mật gấu có màu vàng tươi, vị hơi đắng, mùi thơm nhẹ. Hãy sử dụng rượu mật gấu hàng ngày sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người cao tuổi.
   Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 2 đến 3 ly rượu cây mật gấu, không nên dùng quá nhiều bạn nhé, bởi vì nếu dùng quá nhiều sẽ không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cây mật gấu ngâm rượu uống có tác dụng gì