Cách tính tuổi sâm ngọc linh thế nào chuẩn nhất

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách tính tuổi sâm ngọc linh thế nào chuẩn nhất

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #45592 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Sâm ngọc linh đắt ở tuổi của cây, cây càng già càng lâu năm thì giá trị càng cao. Nhưng xin hỏi các bác cách tính tuổi sâm ngọc linh như thế nào là chuẩn nhất ak. Rất mong các bác có kinh nghiệm chia sẻ thông tin ak.

  • #45666 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Sâm ngọc linh rất quý, và loại sâm này càng giá trị hơn khi tuổi sâm càng lâu. Có Thể nói hiện nay sâm Ngọc Linh là loại sâm đắt nhất thế giới, giá trị của nó vượt qua cả nhân sâm Triều Tiên, sâm Mỹ và nhiều loại sâm quý khác.

   Vậy làm sao để xác định được tuổi sâm Ngọc Linh. Vâng, cách tính tuổi sâm Ngọc Linh cũng không hề khó. Theo các chuyên gia để tính tuổi sâm Ngọc Linh gần như chính xác tuyệt đối ta chỉ cần dựa vào số lượng mắt trên củ sâm (nhiều người vẫn gọi là vết sẹo trên củ sâm Ngọc Linh).

   Do đặc điểm hình thái, đặc điểm sinh trưởng phát triển mà mỗi một năm củ sâm Ngọc Linh lại tạo ra một mắt mới, nên người ta chỉ cần dựa vào điện này là có thể đoán được tuổi của củ sâm Ngọc Linh gần như chính xác 100%.

   Ví dụ: Củ 10 năm tuổi bao giờ cũng có 10 mắt, củ 7 tuổi có 7 mắt, củ càng dài càng nhiều mắt thì càng nhiều lắm tuổi càng có giá trị cao.

   Hình ảnh củ sâm ngọc linh dưới đây là một minh chứng, củ sâm này có gần 100 mắt tương đương với 100 tuổi, theo ước tính nó có giá trị đến hàng tỷ đồng.

   Củ sâm Ngọc Linh 100 mát đường tới 100 tuổi

   Lưu ý; ngoài tự nhiên củ sâm Ngọc Linh với củ tam thất Hoang hình dáng gần tương đồng nhau, vì vậy sâm Ngọc Linh rất dễ bị pha trò hay làm giả từ tam thất hoàng (loại tấm thất chỉ có giá khoảng 2,5 triệu đến 3 triệu đồng 1kg).
   Các bạn cần hết sức lưu ý để tránh mua phải hàng giả.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách tính tuổi sâm ngọc linh thế nào chuẩn nhất
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess