Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây xạ đen

Trang chủ Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây xạ đen

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84410Trả lời
   AvatarĐỗ Tuấn
   Khách

   Cây xạ đen em trồng được 1 năm rồi, cây đã phát triển rất tốt tuy nhiên gần đây em thấy cây bị dệp trên lá, xin hỏi có các nào phòng trừ sâu bệnh cho cây xạ đen không ?

  • #84474Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn
   Cây xạ đen là loại cây rừng tự nhiên, rất ít sâu bệnh tuy nhiên không phải xạ đen miễn nhiễm với mọi loại sâu bệnh, cây vẫn bị mắc một số bệnh nếu bạn không biết cách chăm sóc hoặc trồng ở môi trường không thuận lợi.

   Dưới dây là một số bệnh mà cây xạ đen dễ mắc phải:
   – Bệnh rệp
   – Bệnh xoăn lá
   – Thối gốc

   Nguyên nhân và cách phòng, trị bệnh cho cây xạ đen
   – Bệnh rệp thường mắc phải do khoảng cách trồng quá gần nhau, dẫn tới cây dễ ẩm thấp sinh ra rệp, hoặc do trồng gần các vườn cây nhiều dệp, do môi trường ô nhiễm, nhiều sâu bệnh cũng gây ra bệnh này. Để phòng và trị bệnh này cho cây, đơn giản nhất là trồng khoảng cách cây hợp lý, cây cách cây ít nhất 1 mét, hàng cách hàng 1,2 mét.
   – Bệnh xoăn lá nguyên nhân chủ yếu do cây thiếu sinh dưỡng, cây quá ẩm, thiếu chất, ít chăm bón dẫn tới cây còi và có hiện tượng xoăn lá. Cách điều trị phòng tránh là hãy cung cấp đủ dưỡng chất, phân bón và nước để cây phát triển.
   – Bệnh thối gốc, nguyên nhân thường do đất quá ẩm thấp dẫn đến tình trạng này, chất đất thích hợp nhất cho cây xạ đen là đất đồi, gần nguồn nước, đây là điều kiện lý tưởng nhất cho cây phát triển khoẻ mạnh và hạn chế thấp nhất sâu bệnh, cho chất lượng thuốc tốt nhất.

   Tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về cây xạ đen tại đây: https://caythuoc.org/forums/forum/hoi-dap-2

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây xạ đen