Cách phân biệt cao an xoa giả

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách phân biệt cao an xoa giả

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #83378Trả lời
   AvatarTrần đức
   Khách

   Tôi thấy cao an xoa đang quảng cáo bán tràn lan trên mạng, vậy có cách nào hướng dẫn tôi cách phân biệt cao an xoa giả ? Xin nhà thuốc và các độc giả hướng dẫn cho tôi. Cảm ơn

  • #84305Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Cao an xoa, cao dược liệu là một trong những phương pháp bào chế dược liệu thông dụng, giúp quá trình sử dụng dược liệu để điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe trở nên tiện lợi hơn, đơn giản hơn. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những nỗi lo không nhỏ của người dùng, đó là chất lượng cao dược liệu (cao an xoa).

   Hiện nay không có bài vở hay nguyên tắc nào để phân biệt cao an xoa nói riêng và cao dược liệu chuẩn nói chung. Tuy nhiên bạn cũng có thể dựa vào một số kinh nghiệm dưới đây của nhà thuốc để có thể tìm mua cho mình sản phẩm cao an xoa chất lượng.

   1. Cao an xoa chuẩn phải là loại có màu đen tuyền (Đen bóng), không có màu lạ như màu đen nhạt hay màu cánh dán, vàng…
   2. Cao an xoa chuẩn khi kiểm tra bằng tay, cắt một miếng cao nhỏ bằng hạt đậu, ép mỏng trên bàn tay và xoa nhẹ nếu thấy mịn và không có các hạt sạn hay cát, tạp chất thì đó là cao chuẩn.
   3. Kiểm tra bằng cách hòa tan cao vào nước ấm, gạn lấy nước để kiểm tra cặn còn lại dưới đáy cốc nếu thấy đáy cốc không có cặn thì đó là cao chuẩn.
   4. Kiểm tra mùi vị: Cao dược liệu an xoa có mùi thơm nhẹ, hơi đắng, không ngọt, không khét, đó là cao chuẩn. Nếu có vị ngọt có thể cao đã bị trộn thêm đường, nếu có mùi khét có thể quá trình cô cao bị cháy xém.
   5. Cảm quan bên ngoài: Cao có nhãn mác rõ ràng, hình thức đóng gói kín, sạch sẽ, dễ nhìn.

   Hộp cao an xoa

   Một số kinh nghiệm phân biệt cao an xoa chuẩn mà nhà thuốc muốn chia sẻ cùng bạn, chúc bạn sức khỏe. Nếu quan tâm và muốn tìm mua cao an xoa loại chuẩn, bạn có thể liên hệ với Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình, tại đây cung cấp cao an xoa chuẩn và chất lượng bảo đảm, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách phân biệt cao an xoa giả