Cách làm sạch nấm chaga đơn giản

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách làm sạch nấm chaga đơn giản

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #44356 Trả lời
   AvatarC Khuyên
   Khách

   Em mua được 500g nấm chaga Siberia nhưng nhìn bề ngoài hơi đen và dơ quá. Cho em hỏi cách làm sạch nấm chaga trước khi sử dụng làm thuốc ak, em cần phải chế biến như thế nào ak.

  • #44476 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Nấm chaga hiện đang là loại nấm được nhiều người bệnh quan tâm, đây là loại nấm được nhập khẩu từ vùng khí hậu lạnh khắc nghiệt Siberia.

   Nấm chaga đang là một trong những loại thảo dược được dùng trong hỗ trợ cho điều trị bệnh ung thư, bênh tiểu đường và tăng cường sức khỏe.

   Do là một loại nấm mới, nhập khẩu, hòa toàn không có ở Việt Nam nên có rất ít thông tin và kinh nghiệm sử dụng, bởi vậy biết được kinh nghiệm nhỏ nhưng hữu ích cho người sử dụng là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là biết được Cách làm sạch nấm chaga trước khi sử dụng là vô cùng cần thiết.

   Bạn biết đấy, nấm chaga nhìn bên ngoài không khác gì một cục than cháy đen, nhưng ẩn bên trong lớp màu đen đó là lớp thịt màu nâu vàng, có thể sử dụng làm thuốc.Lớp màu đen bên ngoài nấm chaga

   Lưu tâm: Theo các tài liệu nước ngoài, khi sơ chế nấm bạn nên cạo bỏ lớp vỏ đen bên ngoài nấm vì phần này không có tác dụng mà còn có thể gây hại (Bởi phần màu đen bên ngoài được cho là chứa nhiều sắc tố melanin).

   Sau đó bạn có thể dùng nấm chaga thái miếng mỏng đun nước uống, với liều dùng khoảng 10g/ngày.
   Ngoài ra bạn cũng có thể nghiền nấm thành dạng bột, sau đó dùng để hãm nước sôi uống hàng ngày rất tiện lợi. Liều dùng 10g bột nấm/ngày.

   Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ngâm rượu, ngâm với tỷ lệ 1kg nấm khô đã sơ chế ngâm với 5 lít rượu trong 1 tháng là uống được, mỗi ngày nên uống khoảng 2 ly rượu nhỏ (Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cách dùng ngâm rượu ít được dùng phổ biến bằng cách sắc uống).

   Có một số thông tin nói nhiệt độ nước khi sử dụng nấm lim xanh là 135 độ F là tốt nhất, tuy nhiên điều này không khả thi và khó thực hiện. Bởi vì khi quy đổi 135 độ F = 57,2 độ C. Ta thấy ở nhiệt độ này khó lòng nấu chín nấm và khó lòng tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại. Nếu dùng nấm ở nhiệt độ này thì khó lòng lấy hết được các hoạt chất của nấm.
   Hơn nữa việc duy trì nhiệt độ luôn ở 57 độ C là điều rất khó thực hiện đối với người dùng.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách làm sạch nấm chaga đơn giản
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess