Cách giảm đắng cho mật nhân?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách giảm đắng cho mật nhân?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87623Trả lời
   AvatarLê thị lài
   Khách

   Tôi uống mật nhân không được vì nó quá đắng, vậy xin hỏi nhà thuốc có thể chỉ cách giảm đắng cho mật nhân được không?

  • #87645Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Mật nhân được biết đến là một vị thuốc đa tác dụng, và đặc biệt là rất đắng, khó uống. Vì vậy mặc dù rễ mật nhân rất tốt, nhưng nó lại là một thách thức với nhiều người đặc biệt là những người không quen dùng thực phẩm có vị đắng.

   Vì vậy để người dùng có thể dễ dàng hơn trong sử dụng rễ mật nhân làm thuốc, nhà thuốc đang áp dụng cách dân gian để giảm vị đắng của mật nhân bằng cách sử dụng các vị thuốc có vị ngọt nhưng không kỵ với mật nhân, bao gồm:

   Những vị thuốc giúp giảm vị đắng của mật nhân
   – Chuối hột rừng (hoặc chuối hột ta) chín phơi khô: Chuối hột chín phơi khô là một trong những thảo dược giảm đắng mật nhân hiệu quả, chuối hột chín cũng không hề kỵ với mật nhân, đặc biệt là vị thuốc này có giá bán rất bình dân, nên vì vậy đây đang là một trong những giải pháp giảm đắng mật nhân hàng đầu hiện đang được nhiều người áp dụng.
   Tỷ lệ: 1kg chuối hột chín khô, ngâm với 500g rễ mật nhân sẽ giúp giảm đi đến 80% vị đắng của mật nhân.
   – La hán quả: La hán quả là một vị thuốc bắc có vị ngọt thanh, có tính mát, theo kinh nghiệm dân gian la hán quả cũng không hề kỵ với mật nhân. Do vậy la hán quả cũng đang là một trong những giải pháp giảm đắng mật nhân rất hay.
   Tỷ lệ dùng: 1kg mật nhân, 500g la hán quá có thể giảm được khoảng 75% vị đắng mật nhân.
   – Cỏ ngọt: Cỏ ngọt có tính bình, không hề kỵ với mật nhân nên có thể dùng cỏ ngọt để giảm đắng mật nhân với cách đơn giản và hiệu quả.
   Tỷ lệ: 1kg mật nhân, 350g cỏ ngọt có thể giảm tới 70% vị đắng mật nhân.
   – Ngoài ra bạn có thể tham khảo dùng: Mật ong, đẳng sâm, quả móc… cũng có thể sử dụng làm giải pháp giảm đắng mật nhân rất hay mà bạn nên áp dụng.

   Lưu ý: Sử dụng mật nhân bạn nên tuân thủ liều dùng, cách dùng và đặc biệt không lạm dụng sử dụng quá nhiều trong ngày. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng mật nhân quá liều đặc biệt là sử dụng quá nhiều chiết xuất cồn từ rễ mật nhân có thể dẫn tới ngộ độc, thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

   Vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc liên hệ cây thuốc quý Hoà Bình qua SĐT 0978784411 để được đánh giá và tư vấn điều trị phù hợp. Hãy luôn tuân theo hướng dẫn và sự giám sát của bác sĩ trong quá trình điều trị để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách giảm đắng cho mật nhân?