Cách dùng thuốc từ thạch sùng

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách dùng thuốc từ thạch sùng

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87392Trả lời
   AvatarMai Hoàng
   Khách

   Thưa bác sĩ. E có đứa cháu bị u ở cổ. Cháu đấy đang sử dụng thạch sùng làm thuốc chữa. Cháu đã dùng thuốc được hơn 2 tuần thì biết có bầu. Vậy cho e hỏi có ảnh hưởng tới thai k. Có dc dùng tiếp k ạ. E cảm ơn bs ạ

  • #87393Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Theo cuốn sách “Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS Đỗ Tất Lợi, thì thạch sùng một loài bỏ sát được dân gian sử dụng như một vị thuốc để điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau như bệnh động kinh, lao hạch, ho hen….

   Các tài liệu cũng cho thấy, thạch sùng sử dụng khá an toàn cho người bệnh, không có khuyến cáo hạn chế sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy trường hợp của bạn đã dùng thuốc từ con thạch sùng được 2 tuần mới biết mình có bầu, bạn có thể yên tâm thuốc từ thạch sùng không làm ảnh hưởng xấu tới thai nhi của bạn.

   Nếu bạn vẫn còn lo lắng về việc sử dụng thạch sùng có làm ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Hãy định kỳ đi khám thường xuyên, đồng thời tiết hành khám và thực hành các xét nghiệm sau:

   – Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu bao gồm xét nghiệm nhóm máu và Rh, xét nghiệm máu tổng quát, xét nghiệm chức năng gan và thận, xét nghiệm máu tầm soát các bệnh lây truyền qua tình dục như HIV, sởi, rubella, viêm gan B và C.

   – Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện bất thường về chức năng thận, nhiễm trùng tiểu đường, nhiễm trùng tiểu niệu, protein trong nước tiểu.

   – Siêu âm: Siêu âm thai kỳ định kỳ sẽ giúp xác định kích thước thai nhi, tuổi thai, vị trí tử cung, kiểm tra các cơ quan và phát hiện các vấn đề tiềm ẩn như bất thường cấu trúc, dị tật bẩm sinh.

   – Xét nghiệm xét nghiệm xác định một số yếu tố di truyền hoặc nguy cơ di truyền, như xét nghiệm quặng đỏ, xét nghiệm ADN tử cung, xét nghiệm xác định khả năng tạo sữa cho con bằng máu.

   Để đảm bảo kết quả kiểm tra thai nhi chính xác và yên tâm nhất, bạn nên tham khảo ý kiến và hướng dẫn từ bác sĩ hoặc nhân viên y tế. Họ có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện các phương pháp kiểm tra một cách chính xác và an toàn.

   Một số thông tin xin được chia sẻ đến bạn.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách dùng thuốc từ thạch sùng

  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất.