Cách chữa vết chàm ở trẻ nhỏ bằng phương pháp dân gian

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách chữa vết chàm ở trẻ nhỏ bằng phương pháp dân gian

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #24681 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Xin cho hỏi trường hợp bé 3 tuổi bị bệnh chàm trên tay thì uống nụ tam thất được không? Hay phải dùng loại khác nữa? Xin vui lòng giới thiệu dùm. Cảm ơn.

  • #24693 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chàm là một một chứng bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh, theo các chuyên gia thì căn bệnh này không ảnh hưởng để sức khỏe của trẻ nhỏ, tuy nhiên nó sẽ khiến trẻ rất khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này của trẻ.

   Trẻ bị chàm trẻ uống hoa tam thất điều trị được không

   Theo kinh nghiệm dân gian hoa tam thất có công dụng an thần và bồi bổ, chúng tôi chưa nghe nói đến công dụng điều trị vết chàm ở trẻ em bằng hoa tam thất. Để điều trị vết chàm ở trẻ, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm dân gian dưới đây.

   Có nhiều phương pháp điều trị vết chàm ở trẻ , bằng Tây y hoặc phương pháp dân gian. Kinh nghiệm trong dân gian có có nhiều cách để điều trị trị vết chàm ở trẻ, những phương pháp này hết sức đơn giản nhưng lại cho hiệu quả cao. Cây thuốc quý Hòa Bình xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một số mẹo nhỏ để điều trị bệnh chàm như sau:

   Cách điều trị vết chàm bằng lá trầu không

   Theo kinh nghiệm dân gian lá trầu không là một vị thuốc có tác dụng kháng viêm rất mạnh, dân gian thường dùng lá trầu không để điều trị các chứng mẩn ngứa ngoài da; trong đó có bệnh chàm ở trẻ nhỏ (Kinh nghiệm ngày được giáo sư Đỗ Tất Lợi ghi trong cuốn sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, xuất bản năm 2004). Cách làm như sau:

   Lấy khoảng 3 lá trầu không tươi, thái mỏng hãm với một ít nước sôi, sau đó lấy nước này tắm rửa cho trẻ trẻ ở các vùng da bị chàm, làm khoảng 3 lần/ngày.lá trầu không Điều trị lẹo mắt trẻ em

   Cách điều trị bệnh chàm bằng sâm đại hành

   Theo kinh nghiệm dân gian từ lâu sâm đại hành đã là một vị thuốc đa công dụng, một trong những tác dụng nổi bật của sâm đại hành đó là điều trị bệnh ngoài da rất hay.

   Điều trị vết chàm ở trẻ nhỏ bằng sâm đại hành: lấy khoảng 3 g đến 5 g sâm đại hành khô đun nước cho trẻ uống hàng ngày. Công dụng ứng dụng giúp điều trị viêm da, bệnh chàm nhiễm trùng ( Theo kinh nghiệm của khoa da liễu Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội được ghi chép trong cuốn những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của giáo sư Đỗ Tất Lợi).Sâm đại hành

   Điều trị bệnh chàm ở trẻ nhỏ bằng hạt thảo quyết minh

   Thảo quyết minh chính là hạt của cây muồng muồng, siro đã làm vị thuốc được dân gian sử dụng làm thuốc bổ và điều trị chứng mất ngủ.

   Ngoài ra dân gian còn sử dụng hạt muồng để điều trị bệnh hắc lào và bệnh chàm ở trẻ em, cách dùng như sau:

   Lấy khoảng 200 g hạt hạt thảo quyết minh ngâm với rượu khoảng 40 độ. Ngâm trong thời gian khoảng 20 ngày thì lấy rượu này bôi và vệ sinh cho trẻ ở vùng da có vết chàm. Mỗi ngày làm từ một đến hai lần, trong khoảng một tuần sẽ có hiệu quả.Thao quyet minh cây thuốc nam giúp sáng mắt

   Trên đây là 3 kinh nghiệm đơn giản giúp điều trị các vết chàm ở trẻ nhỏ. Đây đều là những kinh nghiệm dân gian đơn giản nhưng lại có tác dụng rất hay, ai cũng có thể dễ dàng áp dụng được.

   Mong rằng với những kinh nghiệm dân gian này sẽ giúp ích cho cha mẹ trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Chào các bạn !

   Nguồn tham khảo:

   Sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004
   Ngày tham khảo 02 tháng 4 năm 2019

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách chữa vết chàm ở trẻ nhỏ bằng phương pháp dân gian
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess