Tin sét: Viết bài nhận thưởng ngay
Rượu ngon: Đón tết Kỷ Hợi 2019

Cách chế biến hà thủ ô trắng tươi sao cho đúng cách ?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách chế biến hà thủ ô trắng tươi sao cho đúng cách ?

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Caythuoc.org 3 tuần, 5 ngày trước.

  • Người viết
    Bài viết
  • #20502

    Ẩn danh
    Thành viên

    Thưa nhà thuốc,
    Xin phép cho tôi hỏi thêm về cách chế biến hà thủ ô trắng tươi thế nào ?

    Tôi có 1 số hà thủ ô trắng đã được sắt lát, phơi khô. Sau khi đọc nhiều thông tin cần phải chế biến mới dùng được.

    Tôi ngâm nước vo gạo 2 đêm 1 ngày và phơi khô, xao khử thổ và sau đó bỏ vào bình nước sôi qua đêm để uống mỗi ngày.

    Sau khi ngâm xong thì tôi không còn thấy vị chát nữa, hình như chỉ có màu vàng vàng như trà và chút mùi thôi. Không cảm nhận được vị gì?

    Xin hỏi có phải chất đã mất hết? Liệu Cách chế biến hà thủ ô trắng tươi như trên có đúng không ?
    Xin cảm ơn.

  • #20527

    Caythuoc.org
    Quản lý

    Chào bạn.

    Cách chế biến hà thủ ô trắng tươi làm thuốc cũng giống như cách chế biến hà thủ ô đỏ.

    Đầu tiên bạn phải ngâm nước vo gạo qua đêm. Thời gian ngâm nước vo gạo thường kéo dài từ 6 đến 8 tiếng.

    Sau đó bạn đem đồ với đậu đen. Theo kinh nghiệm dân gian thì phải đồ đậu đen 9 lần. Nhưng bạn có thể rút ngắn thành 2 đến 3 lần.

    Sau đó đó hà thủ ô được lấy ra và đem phơi khô, Bảo quản để sử dụng dần.

    Để biết thêm thông tin về cách chế biến hà thủ ô. Bạn truy cập theo đường link sau: https://caythuoc.org/cach-che-bien-ha-thu-o-lam-thuoc-tri-benh-toc-bac-som.html

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.

Để gửi câu hỏi hãy Đăng nhập
(Nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký)
GỌI
Messenger