Cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi tốt nhất

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi tốt nhất

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #21433Trả lời
   AvatarĐức đ
   Khách

   Xin chào chương trình.
   Tôi muốn mua nấm ngọc cẩu tươi về ngâm rượu cho bảo đảm chất lượng, hạn chế được tình trạng sử dụng hóa chất để bảo quản.
   Xin hỏi cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi như thế nào tốt nhất ?.
   Cách chế biến nấm ngọc cẩu tươi để ngâm rượu như thế nào ?
   Xin cảm ơn chương trình.

  • #21635Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.

   Nấm ngọc cẩu – có thể ngâm tươi và ngâm khô đều được. Tuy nhiên ngọc cẩu tươi chỉ có vào mùa đông nên, bước sang mùa hạ sẽ không còn nấm ngọc cẩu tươi.

   Theo kinh nghiệm ngâm nấm ngọc cẩu khô sẽ thơm ngon hơn nấm tươi (Ngâm nấm tươi vị rượu chát và loãng do nấm còn nhiều nước) tuy vậy nhiều bạn vẫn thích ngâm nấm tươi do hình thức nấm đẹp mắt và kiểm soát được chất lượng.
   Tuy vậy nấm tươi không để được lâu, có cách nào để bảo quản nấm ngọc cẩu tươi, dưới đây là kinh nghiệm xin chia sẻ với các bạn.

   cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi

   Cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi tốt nhất

   • Khi mua nấm tươi các bạn nên đặt mua ở các địa chỉ gần bạn, nếu đặt mua ở nơi xa ví dụ miền Nam mua nấm ngọc cẩu tươi, bạn yêu cầu người bán gửi chuyển Fat nhanh. Bởi nếu gửi thường mất 1 tuần đến nơi nấm sẽ thối hỏng.
   • Khi mua nấm tươi, nếu tiện xe bạn nên nhờ người bán gửi bằng đường xe sẽ nhanh hơn.
   • Nếu đã nhận nấm tươi, chưa muốn ngâm ngay bạn nên bảo quản nấm trong ngăn mát tủ lạnh (Bọc nấm vào trong túi nilon trước khi bỏ vào tủ lạnh). Thời gian bảo quản trong tủ lạnh tối đa 1 tuần.
   • Trước khi ngâm nên rửa sạch nấm, kiểm tra nấm có bị thối hỏng không. Nếu bị thối hỏng, các bạn nên cắt bỏ phần thối hỏng.
   • Nấm tươi có nhiều nước, làm nhạt rượu. Vì vậy khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi bạn nên ngâm với loại rượu mạnh (Thường 45 độ đến 46 độ). Nấm khô ngâm rượu 40 độ.

   Kinh nghiệm: Chúng tôi vẫn muốn chia sẻ với các bạn, đó là ngâm nấm khô hay hơn nấm tươi, nếu có điều kiện bạn ngâm cả 2 loại rồi cảm nhận. Caythuoc.org là địa chỉ cung cấp ngọc cẩu khô uy tín hơn 6 năm trên thị trường. Bạn có thể yên tâm về sản phẩm ngọc cẩu khô Hòa Bình.
   Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về nấm ngọc cẩu ruột tím Hòa Bình tại đây: https://caythuoc.org/tag/nam-ngoc-cau

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi tốt nhất