Các vị thuốc bắc ngâm rượu rắn gồm những gì

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Các vị thuốc bắc ngâm rượu rắn gồm những gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #82447Trả lời
   AvatarXuân Xanh
   Khách

   Xin hỏi muốn ngâm một bình rượu rắn thì cần những gì, Các vị thuốc bắc ngâm rượu rắn gồm những gì để có một bình rượu chất lượng.

  • #82448Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Rượu rắn là một trong những loại rượu thuốc rất giá trị từ dân gian, uống rượu rắn không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ mà nó còn giúp điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh về xương khớp.

   Tuy nhiên để ngâm được một bình rượu rắn chất lượng, bạn cần biết ngâm chung với những vị thuốc không kỵ với rắn, đồng thời giúp phát huy được hiệu quả của bài rượu.

   Hiện nay trong nước có rất nhiều vị thuốc quý dùng ngâm được với rượu rắn, việc sử dụng thuốc Nam sẽ giúp an toàn hơn nhiều so với thuốc bắc do không dùng các loại hóa chất bảo quản.
   Việc sử dụng thuốc bắc ngâm rượu, đặc biệt là ngâm với rượu rắn, nếu không chọn được những vị thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho người dùng như: giảm tác dụng của bài rượu rắn, thậm chí có thể gây ngộc độc. Vì vậy lựa chọn thuốc nam để ngâm rượu rắn là giải pháp tối ưu.

   Dưới đây là những vị thuốc ngâm rượu rắn tốt nhất:

   Thiên niên kiện
   Cẩu tích, huyết giác, ngũ gia bì (giảm đau nhức xưownh khớp)
   Hà thủ ô đỏ (bổ máu, dưỡng huyết)
   Kê huyết đằng (giúp bổ máu, giảm đau sưng)
   Trần bì, tiểu hồi (giúp giảm tanh, tăng mùi thơm, trung hoà tính lạnh của rắn).

   Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm một số vị khác như: đẳng sâm, dâm hương hoắc, đỗ trọng (giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện sinh lý, bồi bổ).

   Để biết kỹ hơn về cách ngâm rượu rắn, mời bạn tham khảo thêm thông tin tại bài viết sau: https://caythuoc.org/ruou-ran.html

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Các vị thuốc bắc ngâm rượu rắn gồm những gì