Bột tam thất có nóng không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bột tam thất có nóng không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #86850Reply
   Hoà Hải
   Khách

   Tam thất bắc thì quý rồi có khi tốt hơn nhân sâm ấy, nhưng em chưa biết bột tam thất có nóng không nếu uống khoảng 1 tháng liên tục có sao không ?

  • #86853Reply
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Chào bạn.
   Tam thất bắc (Panax pseudoginseng) được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm và có giá trị cao trong Đông y. Vị thuốc này có nhiều công dụng như hỗ trợ hệ tim mạch, tuần hoàn, giúp tăng miễn dịch, tăng cường sức khỏe và chống lão hóa, bồi bổ. Tuy nhiên, việc so sánh giữa tam thất bắc và nhân sâm không hoàn toàn chính xác, bởi mỗi loại có những công dụng riêng biệt.

   Bột tam thất không được xem là nóng hay mát, trong y học cổ truyền vị thuốc này có tính ôn hay tính ấm (Để biết tính ôn là gì mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tính ôn là gì ?), nhưng cũng không nên dùng quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài bởi những vị thuốc thuộc chi sâm thường có đặc điểm bổ dưỡng cao vì vậy không nên dùng quá nhiều hoặc dùng trong một thời gian dài.
   Việc sử dụng bột tam thất trong 1 tháng liên tục có thể không gây ra vấn đề gì nếu bạn uống với liều lượng phù hợp.

   Nếu bạn muốn sử dụng bột tam thất, hãy bắt đầu với liều lượng nhỏ và theo dõi cơ thể để xem liệu có phản ứng phụ hay không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể tăng liều lượng dần dần và ngừng sử dụng khi cảm thấy đạt được hiệu quả mong muốn.

   Liều lượng sử dụng bột tam thất với người lớn là khoảng 5g/ngày, không nên dùng quá lượng trên bởi vị thuốc thuộc chi sâm có dược tính rất cao.

   Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc liên hệ trực tiếp Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình qua hotline 0978784411 để được tư vấn và đảm bảo rằng cách dùng đó phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bột tam thất có nóng không
[contact-form-7 id="84250" title="Yêu cầu gọi lại"]