Bị xuất huyết dạ dày uống lá phan tả diệp được không ?

Home Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị xuất huyết dạ dày uống lá phan tả diệp được không ?

Đang xem 5 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #21455
   Ẩn danh
   Không hoạt động

   Bố tôi năm nay 86 tuổi, đi cầu rất khó khăn, hay bị táo bón, nhưng bố tôi đã bị nhiều lần xuất huyết dạ dày, lại bị trĩ nặng. Cho tôi hỏi: Bị xuất huyết dạ dày uống lá phan tả diệp được không ? Và liều dùng như thế nào. Tôi xin cảm ơn.

  • #21469
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Chào bạn.
   Trường hợp của bác bị nhiều bệnh cùng lúc gồm: Bệnh viêm dạ dày, bễnh trĩ, táo bón xin có đôi lời khuyên với bạn như sau:

   Bị xuất huyết dạ dày uống lá phan tả diệp được không ?

   Lá phan tả diệp điều trị táo bón rất tốt, ngoài ra đây còn là một loại thảo dược có tác dụng tẩy ruột (thường dùng để thông ruột sau phẫu thuật).
   Người bị dạ dày, đường ruột cũng nên hạn chế dùng loại thảo dược này. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng lá phan tả diệp nếu dùng đúng cách, vào thời gian hợp lý.
   Bị xuất huyết dạ dày uống lá phan tả diệp được không ?

   Cách dùng lá phan tả diệp cho người bị xuất huyết dạ dày

   Thời gian sử dụng: Nên dùng sau bữa ăn khoảng 15 phút, thời điểm này không ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày.
   Liều dùng: Bệnh nhân chỉ nên dùng với liều thấp, khoảng 2g lá khô 1 ngày, nếu có hiện tượng cồn cào, khó chịu nên ngưng sử dụng.

   Bệnh trĩ dùng bài thuốc nam nào ?

   Do bệnh nhân mắc cả bệnh trĩ, hiện nay điều trị bệnh trĩ không quá khó. Quan trọng nhất là việc kiêng khen trong quá trình điều trị. Đồng thời người bệnh kết hợp sử dụng bài thuốc nam được chế biến thành dạng cao sẽ rất hiệu quả. Dưới đây là thông tin về bài thuốc này:
   Cao thuốc nam điều trị bệnh trĩ cổ truyền Hòa Bình

  • #21476
   Liên
   Khách

   Xin hỏi, em uống phan tả diệp thì đi cầu tốt. Nhưng khi ngưng không dùng là lại bị táo.
   Vậy nếu em dùng lấy dài lá phan tả diệp có hại không ạ ?

  • #21478
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Chào bạn Liên.
   Lá phan tả diệp không độc. Nếu bạn muốn dùng lâu dài để điều trị táo hãy dùng đúng liều lượng khoảng 3g ~ 4g một ngày.
   Với liều lượng trên bạn có thể yên tâm uống lá phan tả diệp lâu dài.

  • #87846
   Thái thị hồng thư
   Khách

   Cho e hỏi bị trào ngược dạ dày có dùng được lá phan tả diệp không ạ?.sao mỗi lần e uống vô thì acid dạ dày lại trào ngược lên ạ

  • #87855
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Lá phan tả diệp là một loại thảo dược được sử dụng trong y học dân gian để điều trị táo bón và giảm béo. Lá phan tả diệp không có tác dụng điều trin trào ngược dạ dày, vì vậy trường hợp trào ngược dạ dày không nên dùng phan tả diệp bởi các lý do sau:

   Tác dụng chưa được chứng minh: Hiện tại, không có nghiên cứu khoa học đủ để chứng minh tác dụng của lá phan tả diệp đối với trào ngược dạ dày. Do đó, hiệu quả và an toàn của nó trong trường hợp này chưa được xác định rõ.

   Tư vấn chuyên gia: Để tìm hiểu về các biện pháp hỗ trợ và điều trị cho trào ngược dạ dày, tôi khuyến nghị bạn tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hoặc chuyên gia cây thuốc quý Hoà Bình. Bệnh trào ngược dạh dày có thể dùng thuốc nam, những vị thuốc nam có tác dụng tốt với trào ngược dạ dày bao gồm: Chè dây, khổ sâm, lá khôi.
   Hãy liên hệ chuyên gia cây thuốc quý Hoà Bình qua số ĐT 0978784411 để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

   Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống: Trong trường hợp trào ngược dạ dày, thay đổi lối sống và chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng. Hạn chế các thức ăn và đồ uống gây kích thích dạ dày như cà phê, rượu, đồ chiên, đồ ngọt và thực phẩm có chứa chất béo. Ngoài ra, ăn nhỏ các bữa ăn và tránh ăn quá nhiều trước khi đi ngủ cũng có thể giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày.


Chia sẻ:
Đang xem 5 luồng phản hồi
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.
[contact-form-7 id="84250" title="Yêu cầu gọi lại"]