Bị viêm xoang dùng cây giao hay cây gì xông hiệu quả

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị viêm xoang dùng cây giao hay cây gì xông hiệu quả

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84490Trả lời
   AvatarKhách
   Khách

   Tôi bị viêm xoang, định dùng cây giao xông mũi liệu có hiệu quả không, an toàn không ? Có loại cây nào trị xoang hiệu quả và an toàn không ?

  • #84877Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Xin chào bạn,

   Việc sử dụng cây giao để xông điều trị viêm xoang đang được chia sẻ trên một số diễn đàn mạng xã hội, tuy nhiên đây chỉ là phương pháp truyền tai nhau của một số người, chưa được khoa học chứng minh hiệu quả và an toàn. Bên cạnh đó, cây giao thuộc họ xương rồng và có nhựa độc, có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu tiếp xúc với mắt, mồm hoặc miệng.

   Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sử dụng cây giao để điều trị viêm xoang vì có thể gây hại cho sức khỏe.

   Bị viêm xoang nên dùng cây gì ?

   Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp điều trị tự nhiên cho viêm xoang, bạn có thể tham khảo sử dụng cây cỏ hôi, hay còn gọi là cây cứt lợn. Cây này đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị viêm xoang và có công dụng tốt.

   Theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi trong cuốn sách “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam”, bạn có thể sử dụng cây cứt lợn tươi bằng cách giã nát và ép lấy nước, sau đó thêm vài hạt muối và thấm vào que bông rồi thấm vào xoang mũi hàng ngày để điều trị viêm xoang.

   Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn, vui lòng liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 0978784411. Chúc bạn mau khỏe!

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị viêm xoang dùng cây giao hay cây gì xông hiệu quả