Bị viêm đại tràng uống cà gai leo được không?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị viêm đại tràng uống cà gai leo được không?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87664Trả lời
   AvatarCháu Loan
   Khách

   Cháu bị viêm đại tràng, tiêu hoá kém, ăn uống các loại thức ăn lạ thường bị đi ngoài. Cháu chưa uống cà gai leo bao giờ, vậy xin hỏi lương y viêm đại tràng uống cà gai leo được không ạ ?
   Cháu cảm ơn.

  • #87684Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Theo dân gian cà gai leo là một loại dược liệu hoang hoá, được sử dụng làm thuốc điều trị các bệnh về gan. Cà gai leo có tính hơi ấm, vị đắng nhẹ và hơi có độc.

   Do cà gai leo có tính ấm và không gấy kích ứng niêm mạc đại tràng, nên theo nhà thuốc bạn đang bị viêm đại tràng vẫn có thể uống cà gai leo được.

   Tuy nhiên cần lưu ý: Do chưa có một thử nghiệm lầm sàng về việc sử dụng cà gai leo cho người bệnh viêm đại tràng, nên vì vậy để bảo đảm an toàn, lần đầu sử dụng cà gai leo bạn nên dùng với liều lượng nhỏ chỉ bằng khoảng 1/2 so với liều dùng của người bình thường tức khoảng 20g/ngày để thử phản ứng.
   Nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường đối với sức khoẻ hoặc ảnh hưởng tới chức năng đại tràng, bạn cần ngưng sử dụng ngay. Nếu không có vấn đề gì bất thường bạn có thể tiếp tục sử dụng và tăng liều lượng lên bằng liều dùng của người bình thường.

   Quá trình sử dụng, nên chọn mua cà gai leo ở những địa chỉ uy tín, chọn dược liệu sạch và cần sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

   Lưu ý quan trọng: Mỗi người có thể phản ứng khác nhau với các loại dược liệu. Vì vậy trước khi sử dụng nên tìm kiếm sự tư vấn chuyên môn của các chuyên gia sẽ giúp đảm bảo rằng bạn nhận được phác đồ điều trị an toàn và hiệu quả cho tình trạng của mình.
   Vì vậy trước khi sử dụng, khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc liên hệ cây thuốc quý Hoà Bình qua SĐT 0978784411 để được đánh giá và tư vấn điều trị phù hợp. Hãy luôn tuân theo hướng dẫn và sự giám sát của bác sĩ trong quá trình điều trị để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị viêm đại tràng uống cà gai leo được không?