Bị viêm đại tràng có nên uống cây xương khỉ (cây bìm bịp)

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị viêm đại tràng có nên uống cây xương khỉ (cây bìm bịp)

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #31225 Trả lời
   Ẩn danhẨn danh
   Thành viên

   Tôi bị bệnh viêm đại tràng và bị kích ứng ruột non . Hay bị tiêu chảy sau khi uống Rượu, bia, sữa, trứng gà … tôi có sử dụng được Cây xương khỉ (cây bìm bịp) được không ạ. Cảm ơn!

  • #31235 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian cây bìm bịp hay còn được gọi là cây xương khỉ, cây mảnh cộng là một vị thuốc nam có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. điều đáng chú ý là ngoài tác dụng trên thì cây bìm bịp còn được sử dụng để điều trị các bệnh về đau nhức xương khớp, dùng tươi giã nát đắp để bó gãy xương, giúp chóng liền xương.Hình ảnh cây xương khỉ hay cây bìm bịp

   Cũng theo kinh nghiệm dân gian thì cây bìm bịp không được dân gian dùng làm thuốc để điều trị bệnh viêm đại tràng.

   Cây xương khỉ nhiều người rất hay bị nhầm lẫn với cây con khỉ, Tuy có tên gọi gần giống nhau nhưng nó là hai cây thuốc Hoàn toàn khác nhau về hình dáng và công dụng điều trị bệnh.

   Cây con khỉ hay còn được gọi là cây hoàn ngọc, Theo kinh nghiệm dân gian dê là một vị thuốc rất tốt cho hệ tiêu hóa,được dân gian sử dụng làm thuốc để điều trị bệnh viêm dạ dày viêm đại tràng, kiết lỵ và các chứng bệnh về hệ tiêu hóa.Cây hoàn ngọc trắng

   Trường hợp của bạn bị viêm đại tràng, nhà thuốc khuyên bạn nên sử dụng cây hoàn ngọc, sắc uống kết hợp với cây khổ sâm bạn nhé. Bạn kiên trì sử dụng hai vị thuốc này sẽ giúp bạn điều trị bệnh viêm đại tràng rất hiệu quả.
   Bởi theo dân gian cây khổ sâm và cây hoàn ngọc đều là những vị thuốc có công dụng điều trị trị viêm đại tràng, và tăng cường chức năng cho hệ tiêu hóa.

   Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công dụng và cách dùng cùng hai vị thuốc trên tại đây:
   https://caythuoc.org/kho-sam.html

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị viêm đại tràng có nên uống cây xương khỉ (cây bìm bịp)
Thông tin về bạn:

GỌI
Messenger