Bị tiểu đường uống rượu sâm cau được không?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị tiểu đường uống rượu sâm cau được không?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #76506Trả lời
   AvatarMẫn
   Khách

   Tôi mới ngâm một bình rượu sâm cau đen (tiên mao), nấm ngọc cẩu, ba kích . Tôi bị tiểu đường tuýp 2, xin hỏi Bị tiểu đường uống rượu sâm cau được không?

  • #76685Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Rượu sâm cau, loại rượu bổ dương, điều trị yếu sinh lý xuất tinh sớm rất hiệu quả từ trong dân gian. Theo kinh nghiệm dân gian củ sâm cau đen có tính ấm, mùi thơm nhẹ, rất ít đường, nên do vậy bệnh nhân tiểu đường sử dụng rượu sâm cau được bình thường.

   Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý số vấn đề sau khi sử dụng rượu sâm cau:

   – Uống rượu sâm cau không được uống quá nhiều, chỉ nên duy trì khoảng 2 ly rượu nhỏ mỗi ngày. Đồng thời nên chia thành hai bữa, mỗi bữa uống một ly nhỏ.

   – Nên ngâm rượu sâm cau đặc hơn so với bình thường. Bình thường tỉ lệ cách ngâm rượu sâm cau tươi là 1kg ngâm 3 lít rượu, bệnh nhân tiểu đường nên ngâm với tỉ lệ 1kg sâm tươi ngâm 2 lít rượu. Cách ngâm này vẫn giữ được chất lượng sâm cau, chỉ cần uống một lượng rượu nhỏ vẫn cho hiệu quả cải thiện sinh lý tốt cho người bệnh tiểu đường.

   – Không nên uống rượu sâm cau cùng lúc với các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường, hay các loại thuốc tây khác. Bởi nó có thể làm giảm tác dụng của thuốc, hoặc gây hạ đường huyết nhanh chóng, gây nguy hại cho cơ thể. Nên uống rượu sâm cau cách thời gian uống thuốc tiểu đường khoảng 1 giờ.

   – Không nên uống rượu sâm cau vào lúc đói, bởi có thể làm ảnh hưởng xấu đếm dạ dày, và gây tụt đường huyết, rất nguy hiểm cho cơ thể.

   – Lưu ý khi chọn rượu ngâm: không nên mua rượu sâm cau ngâm sẵn, bởi bạn không thể kiểm soát được chất lượng rượu, nên có thể mua phải loại rượu kém chất lượng (Đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc, do uống phải loại rượu kém chất lượng). Nên tự ngâm rượu sâm cau, tìm mua rượu ngâm ở những địa chỉ uy tín, rượu ngâm men chuẩn và nấu đúng quy trình để có loại rượu tốt nhất.

   – Nên kiểm tra đường huyết thường xuyên trước và sau khi uống rượu sâm cau, để đảm bảo khống chế và theo dõi được lượng đường huyết trong cơ thể ở mức cân bằng.

   – Ngưng sử dụng rượu sâm cau và thông báo ngay cho bác sĩ nếu gặp các dấu hiệu bất thường trong cơ thể, để có hướng khắc phục và điều trị kịp thời.

   Nói tóm lại rượu sâm cau hoàn toàn có thể sử dụng được cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên cần sử dụng loại rượu sâm cau với liều lượng nhỏ, bởi sử dụng nhiều rượu sâm cau có thể ảnh hưởng xấu đến đường huyết và chức năng gan thận. Hãy thông báo ngay cho bác sĩ Nếu gặp các dấu hiệu bất thường.

   Tham khảo: Sâm cau (tiên mao) bổ thận tráng dương CỰC MẠNH


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị tiểu đường uống rượu sâm cau được không?