Bị tiểu đường uống cà gai leo được không ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị tiểu đường uống cà gai leo được không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87669Trả lời
   AvatarNguyễn Thanh Nhựt
   Khách

   Ba em bị tiểu đường và men gan rất cao, ba em đang uống thuốc tiểu đường nay muốn uống thêm cà gai leo để hạ men gan. XIn hỏi lương y đang bị tiểu đường uống cà gai leo được không ?
   E xin cảm ơn

  • #87687Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Công dụng chính của cây cà gai leo là điều trị các bệnh về gan như hạ men gan, viêm gan b, mát gan giải độc, giải độc bia rượu. Vì vậy cà gai leo còn được coi như là cứu tinh cho những bệnh nhân mắc các bệnh về chức năng gan.

   Ngoài tác dụng đối với gan, cà gai leo còn có tác dụng nào khác không ?
   Ngoài ra cà gai leo còn có những công dụng hữu ích khác mà có thể bạn chưa biết như: Rễ cà gai leo có tác dụng điều trị phong thấp, đau nhức khớp, chảy máu răng, đau răng.

   Cà gai leo có làm ảnh hưởng xấu đến bệnh tiểu đường
   Thành phần hoạt chất trong cây cà gai leo chứa hàm lượng đường cực thấp, vì vậy có thể khẳng định được rằng cà gai leo không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Vì vậy bệnh nhân tiểu đường có thể yên tâm uống cà gai leo bình thường.

   Lưu ý quan trọng:
   – Sử dụng cà gai leo cần chú ý đến chất lượng nguồn đầu vào, bởi ngoài thị trường hiện nay bán online rất khó kiểm soát về chất lượng.
   – Sử dụng đúng liều lượng, nếu uống quá liều có thể gây hại.
   – Chế biến đúng cách: Sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng để phát huy dược tính của vị thuốc này.

   Ngoài ra cũng cần lưu ý: trước khi sử dụng bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc liên hệ cây thuốc quý Hoà Bình qua SĐT 0978784411 để được đánh giá về tình trạng sức khoẻ của người bệnh và tư vấn điều trị phù hợp. Hãy luôn tuân theo hướng dẫn và sự giám sát của bác sĩ trong quá trình điều trị để đảm bảo an toàn và hiệu quả.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị tiểu đường uống cà gai leo được không ?