Bị tiểu đường uống bạch tật lê được không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị tiểu đường uống bạch tật lê được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #88326Trả lời
   AvatarBùi văn quỳnh
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Tôi bị tiểu đường tuýp 2 và đang uống thuốc của bệnh viện, xin hỏi bị tiểu đường uống bạch tật lê được không ?

  • #88328Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.
   Bạch tật lê là một vị thuốc trong đông y, được sử dụng nhiều trong các thang thuốc bổ thận, tăng cường sinh lý cho nam giới. Đây là quả của cây bạch tậ lê, một loại quả đặc biệt với nhiều gai nhọn, vỏ quả và hạt.

   Bạch tật lê có vị hơi đắng, tính bình, có hàm lượng đường rất thấp (hầu như không có) vì là dạng quả gai, ít thịt, chủ yếu có nhiều vỏ và hạt.

   Ngoài ra, trong bạch tật lê không có thành phần nào thúc đẩy quá trình tăng đường huyết, hầu như không có tinh bột, không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường. Do vậy có thể khẳng định, bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng bạch tật lê được bình thường.

   Để bảo đảm an toàn và hiệu quả, bạn có thể dùng bạch tật lê theo hình thức sắc nước uống hoặc ngâm rượu. Nếu dùng ngâm rượu, bạn nên ngâm đặc và sử dụng mỗi ngày khoảng 1 chén nhỏ, như vậy sẽ hiệu quả và tránh lạm dụng rượu.

   Ngoài ra cần lưu ý, trước khi sử dụng bạch tật lê hãy liên hệ với các chuyên gia y học cổ truyền để được tư vấn về liều dùng, cách dùng cụ thể giúp quá trình sử dụng an toàn và hiệu quả hơn bạn nhé.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị tiểu đường uống bạch tật lê được không