Bị tiểu đường tuýp 2 có uống rượu mú từn được không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị tiểu đường tuýp 2 có uống rượu mú từn được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #44380Trả lời
   AvatarẨn danh
   Không hoạt động

   Cho xin hỏi, rượu mú từn, người bị bệnh tiểu đường túy 2 có uống đc không ạ, và khi ngâm 5 lít rượu thì phải ngâm số lượng mật ong là bao nhiêu. Xin nhà thuốc tư vấn giúp ạ. Trân trọng cảm ơn

  • #44472Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian rễ cây mú từn ngâm rượu có công dụng bồi bổ sinh lực nam giới, giúp cho nam giới kéo dài thời gian quan hệ, bổ thận giảm các hiện tương đau lưng, mỏi lưng do chức năng thận bị suy giảm.

   Theo kinh nghiệm của người dân tộc miền Tây Bắc thì loại rượu này rất lành, không độc, không có tác dụng phụ cho người dùng, ai cũng có thể dùng được (Dân gian chỉ khuyên không nên dùng cho trẻ dưới 16 tuổi vì chỉ lo các cháu uống rượu có thể không kiềm chế được bản năng, dẫn tới nhiều hành vi xấu).

   Cũng theo các thông tin mà caythuoc.org nắm được, rễ mú từn không gây tăng đường huyết, người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể sử dụng được bình thường. Tuy nhiên cần chú ý đến liều lượng, không nên uống quá nhiều vì nó có thể không tốt cho người bệnh. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 1 đến 2 ly rượu nhỏ.

   Người bệnh tiểu đường ngâm rượu mú từn không nên ngâm thêm mật ong, bởi mật ong chứa nhiều đường, nó có thể khiến đường huyết người bệnh tăng cao. Vì vậy bạn nên ngâm độc vị mú từn bạn nhé.

   Một số chia sẻ cùng bạn, mời bạn tham khảo: Cách ngâm rượu mú từn theo kinh nghiệm của người Thái

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị tiểu đường tuýp 2 có uống rượu mú từn được không