Bị sỏi thận uống bạch tật lê được không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bị sỏi thận uống bạch tật lê được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87397Trả lời
   AvatarKhách
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Xin hỏi bị sỏi thận uống bạch tật lê được không, và nên uống tật lê ngâm rượu hay uống dạng trà ? Xin cảm ơn !

  • #87425Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.

   Cây bạch tật lê (hay còn gọi là cây gai ma vương) đã được sử dụng trong y học dân gian làm thuốc điều trị bệnh về sinh lý nam giới. Tuy nhiên, việc sử dụng cây bạch tật lê và phương pháp uống phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và hướng dẫn của bác sĩ.

   Uống cây bạch tật lê ngâm rượu: Một cách sử dụng phổ biến của cây bạch tật lê là ngâm rượu. Quá trình ngâm rượu giúp lấy được các tinh chất quý từ vị thuốc này. Tuy nhiên, việc sử dụng cây bạch tật lê ngâm rượu nên được tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể và chỉ định của các bác sĩ. Ngoài ra cần lưu ý, không phải ai cũng uống được rượu bạch tật lê, bao gồm: Người mắc bệnh về chức năng gan, tim mạch, bệnh suy thận, viêm dạ dày không nên uống rượu tật lê

   Uống dạng trà: Có thể uống cây bạch tật lê dưới dạng trà bằng cách sắc lá và cành cây trong nước nóng. Đây là một phương pháp sử dụng thông thường để tận dụng các thành phần có lợi của tật lê. Cách này cần sắc hàng ngày, nhưng có thể dùng cho nhiều đối tượng, người bị viêm loét dạ dày, bệnh gan nên sử dụng cách sắc uống là tốt nhất để tránh ảnh hưởng đến dạ dày và gan.

   Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn nên tham khảo ý kiến và hướng dẫn từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi sử dụng cây bạch tật lê hoặc bất kỳ thảo dược nào để điều trị bệnh. Các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và đưa ra lời khuyên phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bị sỏi thận uống bạch tật lê được không